Giỏ hàng

Sự thật về chú mèo có bố là Poodle, giống mèo lông xoăn mới được công nhận

 

Một chú mèo có bộ lông xoăn tít, một đặc điểm nổi bật ở chó Poodle, dân cư mạng thường gọi chúng là ‘’Poodle cat’’.  Hẳn là chúng ta rất thắc mắc rằng làm sao một con mèo có thể lai với một con chó Poodle để ra con mèo như vậy. Dưới đây là tất tần tật những thông tin về chú mèo Poodle cat, một giống mèo mới được các nhà nghiên cứu công nhận. 

1. Poodle cat không phải là tên thật 

Giống mèo có bộ lông xoăn này là Mèo Selkirk Rex hay còn gọi là mèo lông xoăn Selkirk, chúng còn được biết đến với cách miêu tả là “loài mèo khoác bộ lông cừu”.

2. Lịch sử ra đời. 

Vào năm 1987, bang Montana, Mỹ một con mèo hoang đã sinh ra một lứa năm chú mèo con, nhưng một chú mèo con giống cái trong số chúng trông hơi khác so với những con còn lại. Chú mèo này có bộ lông xoăn dày mà các nhà lai tạo chưa từng thấy trước đó. Và chú mèo này đã được nhà lai tạo Ba Tư Jeri Newman chú ý. 

Chú mèo này có bộ lông xoăn dày

Newman nhận nuôi chú mèo con và đặt tên là Miss DePesto. Miss DePesto đã sinh ra 3 trong 6 chú mèo có lông xoăn, điều này chứng tỏ đây là gen trội. Cả Miss DePesto và các con cháu của nó đều có gene lông dài và màu point.Newman gọi chúng là Selkirk và thêm chữ Rex để chỉ ra rằng đây là giống mèo lông xoăn. Để duy trì được đặc điểm của giống mèo này thì các nhà lai tạo đã nhân giống chú với mèo Ba Tư và mèo Exotics, mèo Mỹ lông ngắn và và mèo Anh lông ngắn.

Chúng được công nhận bởi TICA và ACFA vào những năm 1990. CFA công nhận vào năm 2000 (mặc dù chúng được đăng kí vào năm 1992). Ngày nay thì chúng đã được công nhận bởi rất nhiều tổ chức trên toàn thế giới.

3. Ngoại hình 

Mèo Selkirk Rex là dòng mèo với kích thước chiều cao từ 22-30 cm và trọng lượng từ 4–7 kg, giống mèo này có thân hình chắc khỏe, khung xương nặng và cơ bắp cứng cáp. Chúng có đôi mắt lớn, mũi ngắn, mõm rộng, và cái đầu tròn. đôi tai của chúng có hình tam giác cỡ nhỏ. Khi còn là mèo con, lông của một số chú mèo còn thẳng, và sẽ phát triển ngày một dày hơn, xoăn theo cụm vào độ tuổi trưởng thành.

Mèo Selkirk Rex là dòng mèo với kích thước chiều cao từ 22-30 cm và trọng lượng từ 4–7 kg

Điểm đặc trưng của giống mèo này chính là bộ lông xoăn như lông cừu, cấu trúc lông dài dày rậm và mềm mịn, bộ lông của chúng có rất nhiều màu sắc đa dạng như màu trắng, đen, màu cam, xanh xám hay sự kết hợp giữa hai màu trắng - xám, trắng - cam..

Bộ lông của chúng có rất nhiều màu sắc đa dạng

Mèo Selkirk Rex có những sợi lông xoắn tít ở phần đuôi, giống lông dài có những sợi dài hơn và xoăn hơn ở phần mặt, chạy xuống tới tận đuôi. Cả hai giống đều có lông xoăn nhất ở những khu vực như cổ, bụng và đuôi. Bộ lông chúng có thể có rất nhiều màu sắc và nhiều kiểu kết hợp màu khác nhau.

Facebook Youtube Top