Giỏ hàng

Huấn luyện chó con: Công cụ giúp huấn luyện cho chó con

Cùng với những hành vi vâng lời cơ bản được đề cập ở trên, một số công cụ huấn luyện giúp việc huấn luyện chó poodle dễ quản lý hơn nhiều. Việc kết hợp nhiều tín hiệu cảm giác cùng một lúc không chỉ giúp chó con dễ dàng hiểu được khái niệm mà bạn đang cố gắng vượt qua mà còn có nghĩa là chó con gắn bó hơn

1. Clicker

Clicker là một trong những công cụ dễ dàng nhất để kết hợp vào chế độ huấn luyện của bạn khi bạn có một chú chó con mới và âm thanh tách tách của clicker kết hợp với lời khen ngợi, xử lý và động lực chơi có thể giúp chó con xác định chính xác những hành vi, mệnh lệnh mà bạn đang nói. 

2. Chuông

Đặt chuông ở độ cao của con chó gần cửa ra vào có thể hữu ích trong việc huấn luyện chó poodle biết đi ra ngoài nhà. Nhiều chú chó con có thể được dạy cách rung chuông khi chúng cần được thả ra ngoài, điều này giúp giảm đáng kể số vụ tai nạn vào nhà khi nó đã được thực hiện vì nó giúp chó có một cách nhất quán để thông báo nhu cầu đi ra ngoài của chúng. 

3. Dây dắt dài

Dây dắt dài được sử dụng khi huấn luyện chó con sẵn sàng huấn luyện không đeo dây xích vì dây dài sẽ làm giảm áp lực mà chó cảm thấy từ chủ qua dây xích trong khi vẫn cho phép chủ điều khiển chó từ khoảng cách xa hơn. Dây dắt dài đặc biệt hữu ích khi các lệnh huấn luyện như “ở lại” hoặc gọi lại khẩn cấp.

4. Thưởng, đãi ngộ

Poodle rất thích sự quan tâm của chủ nhân, nhưng nhiều chú chó cũng rất thích được thưởng thức ăn như miếng gà sấy, snack hoặc đồ huấn luyện. Nên sử dụng thức ăn vừa phải để tránh tăng cân không mong muốn, nhưng vì chúng thu hút cả vị giác và khứu giác nên chúng có thể là một cách tuyệt vời để giữ sự chú ý của chó con trong các buổi huấn luyện.

5. Tín hiệu bằng tay

Sử dụng tín hiệu tay cùng với các mệnh lệnh bằng lời nói không chỉ giúp chó poodle dễ dàng hiểu những gì bạn muốn (vì chó giao tiếp chủ yếu thông qua ngôn ngữ không lời) mà còn khuyến khích chó con trong việc huấn luyện để giữ sự chú ý trực quan vào bạn hơn là bị phân tâm bởi các kích thích từ môi trường

Việc sử dụng công cụ hỗ trợ đào tạo không chỉ giúp việc đào tạo dễ quản lý hơn mà còn làm cho việc đào tạo hiệu quả hơn. Những chú chó được huấn luyện thông qua các món ăn vặt hoặc các dấu hiệu cảm giác cũng học cách chú ý đến chủ nhân hơn và nhìn họ để được hướng dẫn.

Facebook Youtube Top