Giỏ hàng

Các lệnh huấn luyện cơ bản để dạy chó con Poodle

 

Bạn có thể dạy chó poodle một loạt các thủ thuật khác nhau, nhưng có một số lệnh huấn luyện cơ bản mà bạn nên dạy cho tất cả chó con (và tất cả chó con nói chung). Dưới đây là những mệnh lệnh cơ bản về sự vâng lời mà bạn nên dạy cho chú chó con mới của mình trước bất kỳ điều gì khác:

Các lệnh huấn luyện cơ bản để dạy chó con Poodle

1. Ngồi

Ngồi là một trong những mệnh lệnh vâng lời đơn giản nhất và thường là lệnh huấn luyện đầu tiên mà chó con được dạy. Vì lệnh “ngồi” được sử dụng cùng với rất nhiều hành vi huấn luyện phức tạp hơn khác, nên nó thường được sử dụng như một biện pháp kiểm soát để chuyển hướng sự chú ý của chó sang tư duy huấn luyện hoặc thu hút sự chú ý của nó khỏi sự phân tâm.

2. Ở lại

Ở lại là một trong những mệnh lệnh vâng lời quan trọng nhất để kiểm soát xung động ở chó con, điều này rất quan trọng đối với nhiều loại huấn luyện liên quan đến an toàn. Ở lại cũng là một lệnh hữu ích để huấn luyện chó Poodle trở nên cư xử tốt với khách vì nó có thể được sử dụng để dạy chó về nhà của nó (chẳng hạn như cũi hoặc giường cho chó) và nghỉ ngơi ở đó thay vì đi dưới chân

3. Đến

Đến (hoặc gọi lại) là một trong những dấu hiệu hành vi thách thức nhất để huấn luyện bất kỳ con chó nào một cách nhất quán, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ loại huấn luyện nâng cao nào yêu cầu huấn luyện không dây, chẳng hạn như chăn gia súc hoặc thu lượm đồ vật. Đến cũng là một trong những dấu hiệu quan trọng nhất để đảm bảo an toàn vì một con chó được huấn luyện để ở gần trong khi không có dây xích sẽ ít có khả năng bỏ chạy và bị lạc.

4. Xuống

Giống như “ở lại”, “xuống” là một mệnh lệnh tốt để khuyến khích sự kiểm soát xung động và trấn an con chó dễ bị kích động quá mức, đặc biệt là bằng nghi thức chào hỏi hoặc khách.

5. Thoát / Ra ngoài

 Dạy chó poodle “đi xuống” hoặc “ra ngoài” có thể được sử dụng để thiết lập ranh giới trong gia đình. Điều này giúp ngăn chặn một loạt các hành vi không mong muốn như nằm trên một chiếc giường sạch sẽ hoặc bước vào một căn phòng mà bạn đang bận rộn chẳng hạn như nhà bếp trong khi chuẩn bị bữa tối.

6. Gót chân

Lệnh “gót chân” dạy chó con poodle đi bên cạnh chủ nhân của nó với tốc độ nhất quán khi đang bị dây xích, thay vì kéo chủ nhân của nó xuống khu nhà hoặc bị kéo lê theo sau chúng. Lệnh này dạy chó phản ứng với các lệnh của người dẫn đường và có tư duy huấn luyện bất cứ khi nào có sự dẫn dắt, điều này khiến chúng dễ tiếp nhận các tín hiệu ở nơi công cộng hơn.

7. Vào chuồng của bạn

Huấn luyện trong chuồng là một trong những cách tốt nhất để ngăn chó con ngủ, ăn sinh hoạt lung tung trong nhà. Dạy chó poodle quay lại cũi hoặc giường một cách tự nguyện để đổi lấy lời khen ngợi và một món ăn có thể giúp chúng trải nghiệm cũi tích cực hơn nhiều.

Nếu bạn huấn luyện chó poodle của mình với bảy lệnh cơ bản này, bạn sẽ trên con đường để có một chú chó Poodle trưởng thành ngoan ngoãn trong tương lai.

 

Lệnh huấn luyện an toàn để dạy chó con Poodle

Cùng với các lệnh cơ bản về vâng lời, còn có một số lệnh nâng cao hơn mà bạn có thể huấn luyện chó poodle tuân theo để có thể giúp chó con của bạn được an toàn cả ở nhà và nơi công cộng. Dưới đây là một số lệnh an toàn mà bạn có thể huấn luyện chó con poodle của mình:

1. Chờ

“Chờ” là một mệnh lệnh tuyệt vời để dạy kết hợp với lệnh gót chân và là một hành vi hữu ích không chỉ để ngăn chó lao ra ngoài đường, có thể ngăn chó lao vào xe cộ. Điều này có nghĩa là việc dạy "chờ" là đặc biệt quan trọng đối với những người chủ có ý định huấn luyện chó Poodle của mình không bị xích.

2. Không chạm vào

Dạy chó con không chạm vào thứ gì đó có thể giúp chó con không gặp phải mọi rắc rối. Mặc dù xung động đầu tiên của chó có thể là lao vào vật gì đó trên mặt đất gần chúng ngay cả khi nó có thể nguy hiểm, nhưng tín hiệu "Đừng chạm vào!" thường có thể ngăn chúng ra khỏi hành vi phản ứng và chuyển sự chú ý của chúng về chủ để được hướng dẫn thêm.

3. Rời khỏi

''Rời khỏi đó'' hoặc “Để yên” là một mệnh lệnh hữu ích để dạy chó con chuyển hướng chú ý khỏi điều gì đó khiến chúng phấn khích. Điều này không chỉ có thể ngăn chúng khỏi các hành vi tiêu cực như tranh giành đồ vật, mà còn có thể được sử dụng để ngăn chúng đuổi theo hoặc tấn công các động vật nhỏ hơn .

4. Thả nó ra

“Thả nó xuống” là một mệnh lệnh hay cần có đối với chó poodle để yêu cầu chúng nhả ra bất cứ thứ gì mà chúng có thể đã ngậm vào miệng mà chúng không được, từ chuột, thức ăn lạ, đến giày dép... “Thả nó ra” cũng hữu ích trong việc ngăn chặn việc tranh giành đồ vật trong nhà vì nó có thể được sử dụng để huấn luyện chó thoát khỏi hành vi chiếm hữu ngay từ khi còn nhỏ theo cách tích cực.

5. Triệu hồi khẩn cấp

Mặc dù đây là một trong những mệnh lệnh khó khăn nhất để thành thạo, nhưng triệu hồi khẩn cấp là một kỹ năng an toàn quan trọng để dạy bất kỳ con chó nào trong trường hợp nó bị đứt dây xích hoặc thoát khỏi sân. Vì không có dây xích ở nơi công cộng khiến chó dễ bị lạc hoặc bị ô tô chạy qua, chủ sở hữu chó phải có thể tin tưởng để con chó của họ quay lại với họ mà không cần thắc mắc về việc có hay không có dây xích.

 

Một số lệnh này phức tạp hơn một chút so với ngồi hoặc ở lại. Nhưng một trong những lợi ích đáng kể của việc sở hữu một chú chó poodle là trí thông minh đặc biệt của chúng, vì vậy hầu hết các chú chó poodles đều không gặp khó khăn khi nhận được tất cả các dấu hiệu vâng lời này và nhiều hơn nữa miễn là chủ nhân của chúng sẵn sàng nỗ lực huấn luyện. chúng.

Facebook Youtube Top