Giỏ hàng

6 mẹo huấn luyện chó con khi mới về nhà

Có rất nhiều cách để huấn luyện chó con mới được đưa về nhà. Trước khi để chó con của bạn chạy khắp nhà, hãy nhớ dạy chúng các quy tắc trong nhà và tránh tai nạn.

Huấn luyện một chú chó con để làm những trò lố, không nhai đồ đạc của bạn và không để xảy ra tai nạn là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng bạn có thể làm được.

Dưới đây là tất cả những mẹo bạn cần suy nghĩ khi bắt đầu huấn luyện chó con mới của mình.

1. Giam giữ, nhốt chuồng chó con

 Có thể giống như một hình phạt, nhưng nó sẽ hữu ích

Đối với nhiều người, ý nghĩ hạn chế một con chó con mới về ở một khu vực nào đó trong nhà hoặc trong một cái thùng có thể cảm thấy kinh khủng. Nghe thấy tiếng kêu của chó con chắc chắn có thể khiến ý chí của bạn bị thử thách.

Ban đầu bạn nhốt chó con trong lồng từ 10-20 phút. Tất nhiên chúng sẽ kêu um lên nhưng bạn hay để chúng ở đó một mình và cứ như thế bạn chọn 1 thời gian cố định trong ngày để nhốt chúng. Giups chúng tập làm quen chuồng

Huấn luyện lồng hoặc nhốt cũng giúp giữ an toàn cho chó con của bạn. Ví dụ, nếu bạn không có nhà và để chó con tự do ngự trị trong nhà, chúng có thể dính vào thứ gì đó độc hại hoặc mắc kẹt ở đâu đó.

Cuối cùng, với sự huấn luyện thích hợp, chó con của bạn sẽ coi không gian đó là lãnh thổ cá nhân của riêng chúng. Đó sẽ là nơi an toàn để chúng lui về khi cảm thấy quá tải hoặc chỉ muốn một chút yên bình và tĩnh lặng.

Bạn có thể thấy chúng ngủ trưa ở đó theo lựa chọn trước đó rất lâu, và thậm chí họ có thể thích nó hơn đồ nội thất của con người khi tìm kiếm một chỗ nghỉ ngơi.

2. Ngay sau khi bạn thả chú chó của mình ra khỏi nơi giam giữ, hãy đưa họ ra ngoài

Khi mới bắt đầu huấn luyện chó con trong lồng hoặc nhốt, bạn có thể muốn chơi với chúng ngay khi thả chúng ra ngoài. Trước khi cho chó con làm quen với món đồ chơi yêu thích mới của chúng, hãy đưa chúng ra ngoài và để chúng giải tỏa.

Sử dụng một từ lệnh, chẳng hạn như “ngồi ”, “bên ngoài” hoặc bất cứ điều gì phù hợp để bạn báo hiệu cho chó con biết rằng đã đến lúc phải ra ngoài và giải tỏa. Ngay cả khi bạn có sân sau có cửa chắn, bạn nên bắt đầu cho chó con của mình bằng dây xích để chúng biết đã đến lúc phải loại bỏ và không chơi.

Nếu ở nhà với chó con suốt cả ngày, bạn vẫn nên nhốt chúng trong cũi chó hoặc cũi, trừ khi bạn có thể để ý đến chúng. Cho chó con của bạn ra ngoài cứ sau một đến hai giờ để đảm bảo chúng không ngồi trong không gian hạn chế với bàng quang hoặc ruột căng đầy.

3. Thưởng cho chó con một cách hào phóng

Hãy mang theo một ít đồ ăn vặt bất cứ khi nào bạn để cún cưng ra ngoài đi vệ sinh.

Một khi chúng đi vệ sinh thành công, hãy nhớ khen ngợi và khen thưởng chúng. Con chó con của bạn sẽ nhanh chóng hiểu rằng, đi vệ sinh sau khi được dắt ra ngoài là đúng.

4. Tránh la mắng nếu bạn phát hiện ra chúng làm sai

Nếu bạn để chó con trong cũi của chúng và bạn trở về nhà trong tình trạng bẩn thỉu, hãy cưỡng lại ý muốn nhét mũi chó vào đó hoặc quát mắng chúng.

Chó con của bạn sẽ không liên kết hình phạt với hành vi làm bẩn, vì bạn đã không bắt chúng thực hiện hành vi đó. Chửi chó con của bạn thực sự có thể dẫn đến tác dụng ngược lại của việc huấn luyện chó - chúng có thể bắt đầu đi tiểu để chứng minh với bạn rằng chúng không phải là mối đe dọa.

Chúng cũng có thể phát triển hành vi loạn thần kinh, như trốn hoặc thậm chí ăn phân để tránh bị trừng phạt.

5. Bạn có thể sử dụng miếng lót để huấn luyện chó con trong nhà

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cao 5 tầng hoặc bạn nuôi chó con trong ngôi nhà kín, bạn có thể khó cho chó con ra ngoài mỗi vài giờ. Điều này không có nghĩa là bạn vẫn không thể huấn luyện thành công chú cún của mình cách tự giải tỏa ra bên ngoài.

Thiết lập một không gian — có thể là trong phòng tắm, ở góc chuồng chơi hoặc gần cửa sau — mà bạn có thể chỉ định cho chó con của mình sử dụng nhà vệ sinh. Có những miếng đệm lót làm bằng cỏ có thể giúp chó con của bạn có thể đi vệ sinh đúng nơi bạn chỉ định.

6. Tạo thói quen cho chó con của bạn theo lịch trình

Bây giờ, bạn sẽ không thể ra lệnh một cách kỳ diệu khi nào con chó con của bạn ngủ thiếp đi và thức dậy, nhưng để đảm bảo rằng con chó con của bạn có thể phát triển thành một con chó có thể tự giải quyết vệ sinh theo lịch trình của bạn, bạn sẽ muốn thiết lập một thói quen cho chú chó của bạn.

Ví dụ, chó con thường cần đi tiểu trong vòng nửa phút hoặc lâu hơn sau khi thức dậy. Nếu bạn muốn hoàn thành một số việc vào buổi sáng trước khi dắt chó đi dạo, có lẽ chúng nên ngủ trong không gian hạn chế của chúng - không phải trong phòng của bạn - để chúng không thức dậy sớm như bạn.

Chó phát triển mạnh về cấu trúc, và điều này sẽ giúp ổn định mối quan hệ của bạn với chó con.

Facebook Youtube Top