Giỏ hàng

3 sai lầm thường mắc phải khi huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

 

Những sai lầm mà bạn dễ mắc phải khi huấn luyện chó cưng của mình đi vệ sinh đúng chỗ. Mà đây cũng là sai lầm đa phần ai nuôi chó cũng mắc phải nên bạn cũng đừng có ngại khi mình có những sai lầm đó. Bạn cần biết để huấn luyện chó cưng mình đúng cách hơn.

1.Cột chó cưng lại và để đó là được.

Theo cách dạy thông thường, những chú chó sẽ được nhốt trong lồng bên ngoài vườn hoặc cột lại nơi bạn muốn bé đi vệ sinh và nghĩ rằng chú cưng của bạn sẽ học được rằng đó là nơi đi vệ sinh của chúng. Nhưng đó là quan điểm sai lầm, trong thực tế chó sẽ không đi vệ sinh nơi nó ngủ và ăn uống, việc bạn cột cún lại sẽ làm nó cô đơn và stress hơn, chúng sẽ thường quay vào nhà tìm bạn để quấn quít và thường sẽ đi vệ sinh tại những nơi khác quanh nhà bạn.

Bạn cột cún lại sẽ làm nó cô đơn và stress hơn

 

2. Hễ sai là phải trách phạt.

Sau mỗi lần cún nhà bạn đi bậy bạn sẽ phạt ngay tại chỗ chú chó sẽ học được là: Đi vệ sinh nơi có người là điều sai, chứ chúng không bao giờ học được điều: đi trong nhà là sai. Và khi học được điều đó, chú chó cưng sẽ chờ đợi cho đến khi chủ nhân không để ý và lẻn đi vào nơi khác trong căn nhà để “giải tỏa bản thân”. Chúng có thể làm bất cứ khi nào cho dù có ở nhà một mình hay không, ngay kể cả khi sau khi được dắt đi dạo.

Nếu bạn trách phạt chúng thường xuyên, chúng sẽ sợ hãi xa cách bạn

Lưu ý một khi những chú chó trở nên lo lắng về việc đi vệ sinh trước mặt chủ, thì cần nhiều thời gian hơn để huấn luyện.

 

3. Thời gian huấn luyện.

Thời gian để huấn luyện chó trưởng thành đi vệ sinh đúng chỗ phụ thuộc vào

  • Sự thống nhất trong mỗi lần tập luyện
  • Tốc độ mà chú chó bạn có thể học hỏi
  • Độ tuổi của chó cưng
  • Những thói quen mà chú chó của bạn có trong quá khứ

 

Huấn luyện một chú chó cũng như nuôi dạy một đứa trẻ vậy, bạn cần có đủ kiên nhẫn và bao dung để chú chó của bạn hiểu được bạn và làm theo những điều bạn muốn truyền đến cún yêu.

Facebook Youtube Top