Giỏ hàng

Xoay vòng Nguồn protein cho chó: Tại sao bạn nên làm điều đó? Và làm thế nào?

Một chủ đề thịnh hành giữa những người yêu chó là xoay vòng nguồn protein cho chó của họ. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn thay đổi nguồn protein trong thức ăn của chó theo định kỳ: theo lịch hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Bạn có thể đi từ thịt bò, cá, thịt lợn, v.v. Với các loại thức ăn dành cho chó ngày nay. Nhưng tại sao bạn nên thay đổi chế độ ăn của chó? Và làm thế nào để việc xoay vòng nguồn Protein này an toàn, không gây ảnh hưởng đến tiêu hóa?

Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc luân chuyển nguồn protein của chó.

1. Tại sao bạn nên thay đổi nguồn protein cho chó?

Các chuyên gia khuyên bạn nên luân chuyển protein vì nhiều lý do.

Một số người tin rằng việc cho ăn cùng một loại thức ăn kéo dài trong thời gian dài có thể dẫn đến phản ứng dị ứng biểu hiện ở nhiều triệu chứng khác nhau, bao gồm ngứa da, nóng rát, đau bụng, v.v.

Việc xoay vòng nguồn Protein trong thức ăn giúp cuộc sống của chó thêm đa dạng và giúp chúng không cảm thấy nhàm chán với cùng một loại thức ăn cũ ngày này qua ngày khác.

Dù lý do bạn xoay vòng nguồn protein của thú cưng là gì, chúng tôi có một số mẹo để làm điều đó một cách an toàn.

2. Mẹo để xoay vòng protein cho chó của bạn

Nếu chú chó của bạn có tiền sử các bệnh nặng hoặc đang trong chế độ ăn kiêng do bệnh, béo phì, hoặc bất cứ vấn đề gì liên quan đến sức khỏe thì bạn nên hỏi bác sĩ thú y trước khi cố gắng thay đổi chế độ ăn uống của chó. Họ có thể cho bạn lời khuyên phù hợp nhất cho cá nhân bạn.

Với suy nghĩ đó, đây là một số mẹo mà bạn nên thảo luận với bác sĩ thú y của mình:

  • Lên kế hoạch hoặc lịch trình về tần suất bạn sẽ chuyển nguồn protein cho chó với sự hướng dẫn của bác sĩ thú y. Một số chuyên gia khuyên bạn nên chuyển đổi hàng tuần, hoặc chuyển đổi nguồn thực phẩm trong vòng vài ngày để đảm bảo độ tươi ngon.
  • Đảm bảo tất cả thức ăn cho chó được đậy kín để luôn tươi ngon. Nếu bạn sử dụng thùng nhựa hoặc hộp đựng đồ, hãy lau thật sạch sau mỗi túi thực phẩm, nếu không dầu mỡ đọng lại dưới đáy có thể bị ôi thiu và làm ô nhiễm thực phẩm mới.
  • Một số con chó có dạ dày nhạy cảm và việc thay đổi nguồn protein có thể khiến dạ dày của chúng khó chịu. Thực hiện theo các quy tắc cơ bản để thay đổi bất kỳ loại thức ăn nào cho chó bằng cách trộn dần khoảng 25% thức ăn mới với thức ăn cũ của chúng và làm theo cách của bạn từ đó cho đến khi bạn đổi sang 100% thức ăn mới. Điều này thường được thực hiện trong bảy đến mười ngày, nhưng hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn.
  • Để mắt đến con chó của bạn. Nói chuyện với bác sĩ thú y nếu chú chó của bạn có dấu hiệu dị ứng thực phẩm: viêm tai mãn tính, các vấn đề về đường tiêu hóa, tiêu chảy, phát ban trên da, phát ban, đầy hơi, ám ảnh liếm, ám ảnh gãi và đôi khi thậm chí buồn nôn hoặc nôn. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn đang gặp những vấn đề đó và những triệu chứng đó dừng lại khi bạn chuyển đổi nguồn protein, bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ thú y vì chúng có thể đã bị dị ứng với thức ăn trước đó mà bạn cho ăn.
Facebook Youtube Top