Giỏ hàng

TOP 5 thức ăn hạt cho mèo con được đánh giá cao hiện nay

Mèo con ăn dặm từ khi nào? Và nên cho mèo con ăn dặm những gì? Lựa chọn thức ăn nào, của thương hiệu nào là tốt? Đó là một số câu hỏi trong tỷ tỷ những thắc mắc của các Sen khi có bé mèo con đang tuổi tập ăn. Kikipet.vn sẽ giả dáp từng thắc mắc một cho các Sen.

Mèo con bắt đầu ăn khi nào?

Mèo con từ 3 tuần tuổi đã bắt đầu tập ăn dặm. Ở giai đoạn này chúng bắt đầu thay một số răng sữa đầu tiên, chúng thích nhai, cắn, gặm thức ăn hoặc bất cứ thứ gì chúng nhìn thấy. Ở tuổi này mèo con có thể ăn được thức ăn dặm. Khi mới đầu chu kỳ ăn dặm bạn chỉ cho chúng ăn thức ăn mềm, để không ảnh hưởng tới răng, lợi và hệ tiêu hóa của mèo. 

Từ 3 tuần tuổi đến 8 tuần tuổi mèo con vẫn cần bú sữa mẹ là chủ yếu, chúng đã ăn được thức ăn khác như hạt ướt, pate…. Những bạn cần cho mèo con ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa vì ở giai đoạn này chúng vẫn chưa phát triển hoàn toàn hệ tiêu hóa cũng như bộ răng.

Từ 2 tháng tuổi đến 6-7 tháng tuổi là giai đoạn mèo con phát triển mạnh về thể chất: cơ, xương… Chúng lớn rất nhanh, giai đoạn này chúng cần nhiều dinh dưỡng nhất để phát triển thể lực, trí não và cả hệ miễn dịch. Vì thế thức ăn cho mèo con trong giai đoạn này vô cùng quan trọng. Chất lượng thức ăn quyết định con mèo của bạn sẽ có thân hình cường tráng hay còi còm, thông minh, tinh tương hay ủ rũ, thụ động. Chất lượng thức ăn quyết định những điều đó.

Top 5 thức ăn tốt cho mèo con hiện nay

1/ Royal Canin cho mèo con

Royal Canin cho mèo con chia thành 2 giai đoạn.

First Age: Là giai đoạn mèo con mới bắt đầu tập ăn và đang trong quá trình cai sữa. Từ 3-8 tuần tuổi, ở giai đoạn này Royal Canin có hạt cho mèo con đang cai sữa và mèo mẹ cho con bú Royal Canin Mother & Babycat; bên cạnh đó còn có pate cho mèo con.

Second Age: Là giai đoạn mèo con đã được cai sữa và cần nhiều dinh dưỡng để phát triển thể trạng. Từ 2 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi có hạt khô cho mèo con Royal Canin Kitten. và hạt ướt Royal Canin cho mèo con Royal Canin Kitten Instinctive. Hạt khô và hạt ướt Royal cho mèo con này có hàm lượng các chất dinh dưỡng cân đối để mèo con phát triển thể chất cũng như hệ miễn dịch. 

2/ Hạt hữu cơ cho mèo

Hạt hữu cơ cho mèo là thức ăn hạt khô được sản xuất từ những nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng theo tiêu chuẩn hữu cơ hiện đại. Thường có 6 tiêu chí hữu cơ như sau:

  1. Không đột biến gen (NON GMO)
  2. Không hóa chất, chất bảo quản ( NO CHEMICAL PRESERVATIVES)

  3. Không kháng sinh (NO ANTIBIOTICS)

  4. Không hoocmon tăng trưởng (NO GROWTH PROMOTERS)

  5. Không thuốc trừ sâu (NO INSECTICIDE)

  6. Không chất tạo màu, mùi nhân tạo (NO ARTIFICIAL COLORING)

Hạt hữu cơ cho mèo có ưu điểm là hạn chế việc dị ứng thực phẩm ở mèo con. Do hệ tiêu hóa mèo con còn khá yếu và nhạy cảm. Nên nếu thức ăn hạt làm từ các nguyên liệu kém chất lượng dẽ gây các tình trạng dị ứng thức ăn ở mèo.

Một số hạt hữu cơ cho mèo con từ 2 tháng tuổi như:

Hạt hữu cơ cho mèo giàu đạm Natural Core Organic 95%

Hạt hữu cơ cao cấp cho mèo Natural Signature 

Thức ăn hạt hữu cơ cho mèo ANF 6 FREE 

3/ Hạt tươi cho mèo Cuncun

 

Hạt tươi là gì? Hạt tươi là hạt được sản xuất từ 100% nguyên liệu thật, nguyên liệu tươi, không sử dụng chất bảo quản, chất độn công nghiệp trong hạt. 

Ở Việt Nam có hạt tươi Cuncun cho mèo, đã qua kiểm nghiệm khắt khe và đạt tiêu chuẩn AS 5812 của Úc và AFFCO của Mỹ.

Hạt tươi Cuncun phù hợp cho mèo con từ 3 tháng tuổi trở lên, hạt tươi có hàm lượng đạm cao giúp mèo con đủ Protein để phát triển hệ cơ, xương trong giai đoạn từ 3-7 tháng tuổi.  

4/ Hạt cho mèo con và mèo lớn Earthborn Holistic

Hạt cho mèo con và mèo lớn Earthborn Holistic là thương hiệu từ Mỹ. Hạt có nguồn Protein chính từ gà tây và gà dễ tiêu hóa để hỗ trợ cơ bắp phát triển

Phù hợp cho cả mèo con, mèo lớn dễ nhạy cảm Không có ngũ cốc hoặc gluten, do đó, nó cũng phù hợp cho những chú mèo bị nhạy cảm hoặc dị ứng

5/ Thức ăn hạt khô cho mèo mọi lứa tuổi Cateye, Catsrang

Thức ăn hạt cho mèo Cateye, Catsrang khá phổ biến ở Việt Nam. Vì chúng có chất lượng cũng như giá thành phù hợp. Trong Cateye và Catsrang lượng đạm chủ yếu từ bột cá. Nên thỉnh thoảng sẽ có những chú mèo bị tiêu chảy vì điều này. Bên cạnh đó Bạn chỉ nên cho những bé mèo từ 3 tháng tuổi trở lên ăn hạt này để tránh trường hợp nôn, tiêu chảy cho hệ tiêu hóa chưa phù hợp. 

Facebook Youtube Top