Giỏ hàng

Thực đơn giải nhiệt cho Poodle mùa nắng nóng

 

Poodle là giống chó nhỏ khá nhạy cảm, đặc biệt mùa hè nhiệt độ cao hơn chúng sẽ bị ảnh hưởng không kém; Mệt mỏi, kén ăn, bỏ ăn là điều không tránh khỏi. Ngoài những biện pháp tránh nóng nơi ở cho Poodle thì có một thực đơn dành cho những ngày hè nắng nóng này cũng là một điều quan trọng. 

 

Thực đơn riêng dành cho những ngày hè nắng nóng này cũng là một điều quan trọng

 

Chế độ ăn uống vào mùa nóng cũng có ý nghĩa rất quan trọng vừa giúp chú chó của bạn không biếng ăn vì thực đơn cũ nhàm chán, mà giúp giảm nhiệt cơ thể cho Poodle hiệu quả. 

1. Những lưu ý không thể bỏ qua

– Giảm thức ăn khô, nhiều chất béo và đường

– Không cho ăn thực phẩm khó tiêu, nhiều chất bảo quản, gia vị.

– Không cho ăn lại thực phẩm cũ, đã hỏng, ôi thiu, hết hạn,…

– Không nên cho ăn quá no

– Tăng cường thức ăn chất xơ, rau xanh và các thực phẩm nhiều vitamin, khoáng chất. Những thức ăn dễ tiêu hóa nên được ưu tiên hơn. 

2.Thực đơn cho Poodle đơn giản, giải nhiệt

Poodle là giống chó nhạy cảm, thường biếng ăn và bị các bệnh liên quan đến đường ruột. Vì vậy thực đơn mỗi bữa vừa đảm bảo dinh dưỡng cho chúng hoạt động, vừa lạ, ngon miệng và giúp các chú chó của chúng ta dễ tiêu hóa, nhẹ bụng. Bạn tham khảo thực đơn 1 ngày dành cho Poodle nhé.

Sáng: Hạt hoặc pate thêm tý rau củ bổ sung vitamin

Hạt ngâm với sữa, hoặc hạt trộn với tý rau qua cắt nhỏ. Ngâm hạt hoặc trộn hạt với rau củ/pate là cách làm thức ăn mềm hơn dễ hấp thụ và cấp thêm nước cho hệ tiêu hóa. Bạn lưu ý cho ăn vừa đủ, không cho ăn quá nhiều, quá no. Vì mùa hè nắng nóng, mệt mỏi sẽ làm chúng sẽ biếng ăn nguyên ngày.

Bạn lưu ý cho ăn vừa đủ, không cho ăn quá nhiều, quá no

 

Trưa: Cháo hoặc Súp, dễ ăn, dễ tiêu hóa

Buổi trưa, nhiệt độ lên cao kèm theo oi bức, chú chó của chúng ta sẽ rất mệt mỏi, chúng sẽ ưu tiên tìm chỗ mát để nằm và uống nước. Nên một bữa cháo hoặc Súp cho bữa trưa là phù hợp, vừa dễ tiêu hóa, nhẹ bụng.

 

Buổi tối: Cơm trộn thịt hoặc pate, nạp thêm năng lượng và dinh dưỡng

Buổi tối đã bớt nắng nóng oi bức hơn, hơn nữa bữa tối cũng là bữa quan trọng để bù đắp năng lượng cho cả ngày chống nắng và cũng nạp thêm năng dự trữ cho buổi tối đi ngủ.

Buổi tối bạn có thể cho Poodle ăn cơm trộn với thịt/cá thêm ít rau củ nấu chín, cắt nhỏ; Lưu ý:  nên cắt nhỏ thịt/ cá, rau củ trộn đều với cơm để tránh trường hợp bé chỉ lựa thịt ăn bỏ cơm lâu dần bé sẽ biếng ăn. Hoặc bạn có thể cho các bé ăn Pate, hoặc cơm trộn với Pate;trong pate cũng là hỗn hợp thịt/cá rau củ đã được xay nhuyễn.

Cơm trộn vơi thịt, rau củ cắt nhỏ đẻ Poodle dễ tiêu hóa và ngon miệng hơn

Thỉnh thoảng bạn cho bé ăn thêm sữa chua để hỗ trợ hệ tiêu hóa cho Poodle, lại vừa thanh mát cho ngày hè nữa.

Thực đơn mùa hè cho chó Poodle không quá khó hoặc khác biệt với ngày bình thường là bao, bạn chỉ tăng thêm lượng rau củ, để bổ sung thêm vitamin, nấu loãng hơn để dễ tiêu hóa.  Và nếu vì mùa hè nắng nóng Poodle ăn ít hơn nhưng vẫn đủ dinh dưỡng, năng lượng để phát triển, chống nắng qua mùa hè. 

 

Facebook Youtube Top