Giỏ hàng

Hạt ướt là gì? Hạt ướt có phải là pate không?

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc rằng hạt ướt có phải là pate không? Nhìn bề ngoài chúng khá giống nhau, và có rất nhiều người nhầm lẫn. Dưới đây là câu trả lời.

Hạt ướt là gì? 

Dry food, Wet food, Raw food đều được gọi là bữa ăn hoàn chỉnh

Hạt ướt, hay còn gọi là thức ăn ướt (Wet Food) là sản phẩm cung cấp một bữa ăn hoàn chỉnh. Tức là trong sản phẩm đó có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết và được sắp xếp cân đối theo tỷ lệ thích hợp sao cho khi sử dụng hạt ướt mèo có thể đáp ứng đủ dinh dưỡng tối thiểu của một bữa ăn. Thức ăn ướt cho mèo có độ ẩm từ 65% trở lên.

Trong môi trường hoang dã, mèo sẽ nhận được hầu hết lượng nước từ con mồi mà chúng ăn, thường là 60-70% nước. Ở độ ẩm 70-80%, hạt ướt cho mèo rất gần với khẩu phần ăn tự nhiên của mèo con.

Thức ăn ướt hay hạt ướt cho mèo có độ ẩm ít nhất 65% trở lên, và chúng ở dạng hạt mềm, nhỏ dễ nhai gần với bữa ăn của mèo. 

Hạt ướt cho mèo con

Hạt ướt có phải pate không?

Pate là hỗn hợp xay nhuyễn thực phẩm từ thịt, cá rau củ

Để trả lời câu hỏi này thì đầu tiên chúng ta phải hiểu pate là gì?

Pate là loại thực phẩm được xay nhuyễn hay kết hợp các loại thực phẩm từ thịt, gan động vật, rau củ gia vị, và một số thành phần khác. 

Bình thường pate sẽ có dạng xay nhuyễn hoặc dạng phile cá, thịt. Nhưng về bản chất pate và hạt ướt là khác nhau. 

Thức ăn cho thú cưng hạt khô (Dry food), hạt ướt (Wet food) hay thức ăn tươi (Raw food) là những sản phẩm mà bản thân nó được coi là bữa ăn hoàn chỉnh. Nghĩa là bã ăn đo đảm bảo các nhóm dinh dưỡng cần thiết như: Protein, chất béo, 10 nhóm vitamin và 5 loại khoáng thiết yếu, được sắp xếp và cân chỉnh hợp lý theo loài (mèo hoặc chó khác nhau về nhu cầu các chất dinh dưỡng này). 

Hạt ướt đảm bảo đầy đủ các thành phần dinh dưỡng để cũng cấp bữa ăn có đủ dinh dưỡng tối thiểu 1 ngày cho thú cưng.

Còn pate là sự kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau để tạo nên sản phẩm cấp nước, dễ tiêu hóa, chúng hầu như không đủ các nhóm vitamin và khoáng. Nên pate không được gọi là bữa ăn hoàn chỉnh, nó chỉ là bữa phụ, bữa ăn thêm cho mèo/ chó.

Pate không được gọi là bữa ăn hoàn chỉnh, nó chỉ là bữa phụ

Vì thế bạn không thể cho mèo ăn pate trong thời gian dài mà không bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho mèo. Nếu mèo của bạn thiếu khoáng và vitamin sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất tự nhiên của mèo. 

Facebook Youtube Top