Giỏ hàng

CHÓ CON TỪ 2-4 THÁNG TUỔI ĂN NÊN ĂN GÌ?

Từ 2 tháng tuổi trở đi là giai đoạn bắt đầu phát triển mạnh về thể chất lẫn trí não vì vậy dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn cũng quan trọng cho quá trình phát triển này.

 

NÊN ĂN BAO NHIÊU BỮA/NGÀY

Định lượng mỗi bữa ăn cho chó con 2 tháng tuổi tầm khoảng 200 – 400g/lần và cho ăn từ 3 – 5 bữa/ngày tùy vào kích thước và nhu cầu của từng giống chó cụ thể. Bạn không nên cho quá nhiều thức ăn trong đĩa chỉ cho chúng ăn vừa no vì trong giai đoạn này dạ dày chưa phát triển hoàn thiện nên cho chúng ăn quá no sẽ dễ mắc các bệnh về đường ruột ở chó.

Bạn không nên cho chúng ăn quá no

 

NÊN ĂN NHỮNG LOẠI THỨC ĂN NÀO?

1. Chất đạm

Đây là chất cần thiết nhất giúp chó phát triển về thể chất như các cơ, khung xương…. Những thực phẩm giàu chất đạm có từ thịt gà, vịt, heo, trứng, sữa… Trung bình chất đạm chiếm 50-60% khẩu phần trung bình của mỗi chú chó.

2. Chất béo

Chất béo là thành phần quan trọng thứ 2 đối với sự triển của chó con, chất béo là thành phần cấu tạo nên thành các tế bào trong cơ thể, hệ miễn dịch và giúp cho lông, da được khỏe mạnh, mượt mà. Trứng, sữa, gan vịt, dầu thực vật… có rất nhiều chất béo. Trong khẩu phần ăn hàng ngày ngoài các loại thịt bạn cần thêm những thực phẩm này để khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng hơn.

3. Tinh bột

Tinh bột sẽ chuyển hóa thành năng lượng giúp chúng no được lâu và có sức để vận động. Bạn có thể tự nấu cơm, cháo hoặc thêm các loại củ như khoai lang, bí đỏ, ngô… để bổ sung vào thực đơn.

Đạm, chất béo, tinh bột là những chất quan trọng cho quá trình phát triển 

4. Vitamin và khoáng chất

Vitamin và chất khoáng rất quan trọng cho quá trình trao đổi chất, điều tiết và phát triển trí não của chó. Tuy cơ thể cần một lượng nhỏ khoáng chất, nhưng khi thiếu chúng cơ thể chó con sẽ không phát triển bình thường. Nguồn vitamin và khoáng này có nhiều trong các loại rau như rau muống, bí đỏ, bí xanh, hải sản, gan gà, gan vịt…

5. Nước

Nước tham gia vào quá trình trao đổi chất và bài tiết các độc tố ra ngoài cơ thể, trong giai đoạn này bạn cần cho chó con uống đủ nước. Đặc biệt nếu cún nhà bạn ăn hạt khô thì bạn nên ngâm với nước để chúng ăn không ảnh hưởng tới răng do hạt cứng và cung cấp đủ nước cho chó con.

6. Chất xơ

Các loại rau củ như bí đỏ, cà rốt, rau muống… hay trái cây như đu đủ, dưa hấu… giúp chó có nguồn chất xơ đảm bảo chó không bị táo bón. Vì vậy bạn cũng nên thêm vào các loại thực phẩm này trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bạn nên làm chín, xay nhỏ rau củ ra trước khi cho chó con ăn, vì dạ dày của chúng không thể tiêu hóa hoàn toàn rau củ sống và to đâu nhé

Facebook Youtube Top