Giỏ hàng

Chế độ ăn kiêng Paleo có phù hợp với chó của bạn không?

Trở lại thời của những người săn bắn và hái lượm, protein và các loại hạt là thành phần chính của mỗi bữa ăn. 

Đây là xu hướng phổ biến hiện nay đối với vật nuôi là cho chúng ăn chế độ ăn kiêng Paleo. Nếu bạn đang cân nhắc việc thay đổi chế độ ăn uống của chó thay thế thức ăn khô bằng các thực phẩm tươi, thì bạn có thể cân nhắc về chế độ ăn kiêng Paleo cho chó này. 

Một số điều bạn cần biết về chế độ ăn kiêng Paleo cho chó 

1. Chế độ Paleo là gì?

Chế độ ăn kiêng Paleo, hay còn gọi là chế độ ăn kiêng “thời kỳ đồ đá”, tập trung vào ăn rau quả và thịt động vật như những người tiền sử đã từng ăn trước khi ngành nông nghiệp được phát minh.

Ý tưởng về chế độ ăn kiêng Paleo có thể khiến một số chủ vật nuôi sợ hãi vì hai điều: nó được cho là luôn luôn là thức ăn thô và chế độ ăn kiêng của con người có vẻ không phù hợp với chó. Tuy nhiên, điều này có thể tự nhiên như bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Chế độ ăn Paleo cho chó:  Thực đơn hàng ngày của chế độ này là thịt tươi và rau quả, kiêng tinh bột. Chế độ này cũng gần với việc ban cho chó cưng của mình ăn thức ăn tươi (raw food). Điều này có nghĩa là gần như chế độ ăn kiêng chỉ bao gồm thịt, các loại, rau và trái cây và loại bỏ các lựa chọn thực phẩm hiện đại hơn như sữa, ngũ cốc và thực phẩm chế biến. GIúp hạn chế dung nạp các chất bảo quản trong những sản phẩm công nghiệp chế biến sẵn. 

Tuy nhiên, ngoài hành động thực tế là ăn theo chế độ Paleo, bạn cần phải để con chó của bạn sống theo lối sống Paleo.Toàn bộ lối sống bao gồm đào tạo, tập thể dục và nghỉ ngơi hợp lý’’ để chế độ này cân bằng và mang lại hiệu quả.  

Hạt tươi cho chó

2. Paleo bao gồm các thành phần quan trọng nào

Chế độ ăn kiêng Paleo chủ yếu bao gồm protein và rau - điều này có nghĩa là tất cả các loại thịt, rau, quả hạch và trái cây. Đối với chó, chế độ ăn Paleo có thể bao gồm thịt và xương. Chúng không được áp dụng chế độ ăn nhiều ngũ cốc và tinh bột.

Chế độ ăn Paleo phù hợp để săn mồi và bổ sung các dinh dưỡng cần thiết cho thể chất của chó. Chúng được hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng của chế độ ăn uống tự nhiên này. Chúng bao gồm chất xơ, vi khuẩn probiotic (loại vi khuẩn tốt), rau nấu chín một phần và một số loại thịt để cung cấp protein..

Cuối cùng, chế độ ăn kiêng Paleo có lợi cho thú cưng của bạn. Các thành phần tự nhiên được chế biến một cách đơn giản hoặc không có chất bảo quản giúp bạn yên tâm về chế độ ăn của chó. Bạn biết những gì có trong thức ăn của chó bởi vì bạn làm ra nó.

3. Chế độ ăn kiêng Paleo cho chó có nguy hiểm gì không?

Chế độ ăn kiêng Paleo luôn có một số mức độ rủi ro nhất đinh. Nấu chín thức ăn giúp loại bỏ vi khuẩn, nhưng chế độ ăn kiêng Paleo lại để cho chó ăn sống thịt, điều này sẽ làm chó có nguy cơ mắc các bệnh do vi khuẩn. Chế độ này khuyến khích không nên áp dụng cho những con chó yếu về đường ruột

Vi khuẩn Salmonella là vấn đề lớn nhất trong việc chuẩn bị thịt sống. Nếu thức ăn không được xử lý đúng cách, trẻ em và trẻ sơ sinh trong gia đình có thể bị phơi nhiễm, ngay cả khi chúng không ăn bất kỳ thức ăn nào được chế biến sẵn. Chúng có thể gây ra các bệnh liên quan đến đường ruột và các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng

Bắt đầu cho thú cưng của bạn ăn theo chế độ Paleo bằng cách cho chúng ăn thức ăn dễ tiêu hóa. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nấu chín một phần hoặc thậm chí xay nhuyễn. Chỉ cần lưu ý rằng các thành phần cần không quá chế biến quá nhiều và tự nhiên.

Facebook Youtube Top