Giỏ hàng

5 loại thảo mộc ngon và an toàn để cho mèo ăn

Cho mèo ăn các loại thảo mộc tươi có thể là một công việc khó khăn. Mặc dù con mèo của bạn có vẻ như chúng thích ăn vặt các loại cây xanh, nhưng có một danh sách rất dài và rất chính xác về những loại thực vật mà mèo nói chung có thể và không thể ăn một cách an toàn. 

Dưới đây là 5 loại thảo mộc vừa ngon vừa an toàn cho mèo nhà bạn

1. Valerian (cây nữ lang) 

Bạn có thể đã bắt gặp valerian tại cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe tại địa phương. Ở dạng trà hoặc dạng bổ sung, loại thảo mộc đặc biệt cay nồng này có tác dụng giúp con người chúng ta thư giãn và ngủ ngon hơn.

Tuy nhiên, khi nói đến những con mèo,  valerian trở thành một chất kích thích, chúng giúp mèo thư giãn, ngủ ngon, ngủ say hơn bình thường

2. Wheatgrass (Cỏ lúa mì)

Đối với con người cỏ lúa mì cũng có nhiều dinh dưỡng, chúng ta thường sẽ xay, hoặc ép lấy nước để uống, nhưng mèo thích nhai lá cỏ lúa mì tươi.

Bạn có thể mua cây cỏ lúa mì với giá rẻ từ chợ. Chỉ cần để cây ra ngoài và để mèo của bạn tận hưởng những lợi ích tiêu hóa của nó.

3. Catnip ( cây bạc hà mèo) 

Loại thảo mộc an toàn cho mèo cổ điển nhất là catnip. Nhặt một cây catnip tươi và để cho mèo ăn nhẹ. Khi ăn, catnip có xu hướng hoạt động giống như một loại thuốc an thần ở mèo, đó có thể là lý do tại sao một số người nói rằng nó khiến mèo ‘’phê’’ hơn bình thường.

4. Cat Thyme (Cỏ xạ hương mèo)

Cảnh báo: Cỏ xạ hương mèo có một mùi rất đặc biệt mà nhiều người cảm thấy khó chịu.

Nếu bạn có thể chịu được mùi hôi, đó là một loại thảo mộc tuyệt vời để cho mèo thưởng thức, vì nó giúp thư giãn và làm dịu mèo.

5. Dandelion (Bồ công anh)

Rau bồ công anh không chỉ là một món ăn phụ cổ điển được cung cấp tại các nhà hàng Hy Lạp; chúng cũng có thể làm một bữa ăn nhẹ nhỏ cho mèo của bạn.

Bồ công anh bao gồm một loạt các vitamin và khoáng chất. Chỉ cần đảm bảo không cho mèo con ăn quá nhiều hơn 25% mỗi bữa, vì mèo là loài ăn thịt, chúng vẫn cần Protein nhiều hơn. 

Gel dinh dưỡng cho mèo

Facebook Youtube Top