Giỏ hàng

TOP 10 chú chó được lai tạo từ Poodle và những giống khác

Chó Poodle rất phổ biến, chúng có ngoại hình đáng yêu, thân thiện dễ thích nghi với mọi môi trường sống. Chúng không gây dị ứng nên rất lý tưởng cho những người bị dị ứng. Chúng khá thông minh, cũng hướng ngoại và dễ huấn luyện. 

Vì chúng khá phổ biến trên toàn thế giới, theo thời gian các giống chó khác nhau đã được lai tạo với Poodle để có được những phẩm chất có lợi như lông không gây dị ứng nhưng vẫn giữ một số đặc điểm độc đáo của giống chó của mình. Những giống poodle sau khi lai tạo này này thường được gọi là Doodles

Vì sao những lai tạo từ Poodle rất phổ biến 

Câu trả lời nhanh là nó vì bộ lông xoăn mềm không gây dị ứng mà hiếm khi rụng. Không chỉ vậy, những chú chó này thường sống lâu hơn và có ít vấn đề về sức khỏe hơn so với các giống chó poodle thuần chủng.

Doodles thường có bố mẹ Poodle được lai với một con chó thuần chủng khác. Đặc điểm nổi bậc của Poodle là rất nhạy bén trong việc đào tạo và tiếp thu các kỹ năng mới một cách nhanh chóng. Chúng cũng có một tính cách thân thiện và làm bạn đồng hành tuyệt vời.

TOP 10 giống chó được lai tạo từ Poodle được yêu thích

Dưới đây là 10  giống chó được lai tạo với Poodle được yêu thích nhất 

1. Maltipoo

Maltipoo là con lai giữa chó Malta và Poodle. Maltese là một trong những giống chó quý tộc ở các nước Châu Âu. Khi được lai tạo với Poodle chúng vẫn giữ được hình dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt dễ thương. Maltipoo phát triển mạnh trong không gian nhỏ hơn, như căn hộ. Ngoài ra, Maltipoo rất hiếm khi hung dữ và thân thiện với người lạ. Họ thích được âu yếm và chiều chuộng.

Maltipoo có thông minh chúng rất dễ huấn luyện và luôn cố gắng làm hài lòng bạn, chúng thích được âu yếm, khen ngợi, nên chúng làm theo những trò để bạn vui vẻ và khen ngợi chúng

Maltipoo khá dễ dàng để chải chuốt. lông chúng không quá xoăn tít và rối, bên cạnh đó kích thước nhỏ và thân thiện làm cho việc chăm sóc lông cũng khá dễ dàng với chúng. 

2. Cockapoo

Cockapoo  là sự pha trộn giữa một Cocker Spaniel và Poodle. Cocker Spaniel là chó săn chuyên nghiệp có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Một chú Cockapoo có thể nặng hơn 25 pounds (11kg), chúng hòa đồng với mọi người và các động vật khác và thích chơi đùa. Bộ lông của Cockapoo khá mềm mượt và dễ chải chuốt. 

Chúng có tuổi thọ dài từ 12-15 tuổi, Chúng có thể bị mù, bệnh răng miệng và các vấn đề phổ biến khác đi kèm với tuổi già.

3. Toy Goldendoodle

Toy Goldendoodle là phiên bản nhỏ hơn của Goldendoodle nguyên bản, xuất phát từ việc lai tạo Golden Retrievers và Standard Poodles. Chúng có bộ lông vàng lượn sóng, trọng lượng của chúng vẫn ở mức khoảng 10 pounds( 4-5kg)

Golden Retrievers được biết đến là cực kỳ thân thiện và trung thành, chung có tính xã hội dễ hòa đồng, điều đó có nghĩa là họ làm bạn đồng hành tuyệt vời.

Goldendoodle dễ bị các vấn đề về khớp và hông hơn, chó con ban đầy rất năng động nhưng sẽ trầm tính hơn khi về già

4. Bidoodle

Bidoodle là sự pha trộn giữa Frion Frise và Poodle, giống chó này cũng có biệt danh là Doodleon hoặc Bichoodle.

Chúng có kích thước tương đương với một con Poodle Toy, chúng sở hữu được đặc tính bộ lông xoăn của Poodle, tuy nhiên chúng khá nhạy cảm, dễ bị tác động bởi cảm xúc của người chủ. 

5. Shih-poo

Một chú chó Shih-poo là kết quả của việc pha trộn một Shih Tzu với một chú chó Poodle. Nó nổi tiếng nhất với tính cách lười biếng, chúng thích ở ở trong nhà, và nằm lười một chỗ hơn là chạy nhảy tung tăng, chúng khá thích hợp cho việc nuôi trong nhà, không gian hẹp.

Chúng có  thái độ kiêu hãnh và bướng bỉnh được di truyền từ giống Shih Tzu. Chúng là giống chó bảo vệ tốt, chúng khá nhạy cảm và hung dữ với người là, chúng sẽ chiến đấu để bảo vệ chủ của mình, Bên cạnh đó, một chú Shil-poo ương bướng thì rất khó để huấn luyện, bạn phải rất kiên trì và nghiêm túc trong việc đào tạo huấn luyện chúng.

6. Chi-poo

Chi-poo là một trong những Doodles nhỏ nhất trong danh sách này, được lai tạo từ Chihuahau và Poodle, chúng khá nhỏ nhắn, dễ thương, nhưng chúng chỉ thân thiện với ai là chủ của nó, còn lại vô cùng khó tình và hiếu chiến với người lạ. Nhưng chúng khá thông minh, nên việc đào tạo huấn luyện một chú Chi-poo cũng không mấy khó khăn. 

7. Pomdoodle

Pomdoodle, còn được gọi là Pomapoo, là sự giao thoa giữa Pomeranian và poodle. Những chú chó này có ngoại hình khá nhỏ nhắn, khối lượng tối đa của một chú cho Pomdoole tầm 4-5kg. Vì kích thước khá nhỏ này chúng cũng thường được gọi là Teacup Doodle.

Một chú Pomdoodle khá thân thiện và chúng luôn cố làm cho bạn vui vẻ, mặc dù có thi thoảng việc đó chúng không thích thú. Không giống với các Doodle khác, Pomdoodle vẫn rụng lông một đặc điểm có ở Pomeranian, vì thế bạn cần chăm sóc lông thường xuyên cho chúng. 

8. Yorkipoo

Yorkipoo, là sự pha trộn giữa một Poodle Toy  hoặc poodle Tiny và Yorkshire Terrier. Chúng là một con chó nhỏ đáng yêu với bộ lông gợn sóng và màu lông trông giống như chó sục Yorkshire. Bộ lông xoăn gợn sóng được thừa hưởng từ cha mẹ Poodle của nó.

Tính cách của hầu hết Yorkipoos rất xã hội và khao khát sự chú ý, âu yếm đặc biệt từ chủ. Chúng khá thân thiện và có thể hòa động với hầu hết mọi người và các giống chó nhỏ khác. Chúng khá thông minh nên việc đào tạo một chú chó Yorkipoo không mấy khó khăn. Bộ lông dài và xoăn rồi hơn Poodle, nên việc chăm sóc lông của chúng khá khó khăn.  

9. Schnoodle 

Schnoodle là con lai giữa schnauzer và poodle. Thay vì có bộ lông thẳng, xơ xác của Schnauzer, một Schdoodle sẽ có bộ lông xoăn màu xám mượt. 

Thường một chú chó Schnoodles có màu đen hoặc xám. Nếu chúng có màu khác, thì chúng đã được trộn với một giống khác. Chúng không có nhiều vấn đề về sức khỏe, chúng cũng khá thân thiện và dễ học hỏi

10. Corgipoo

Corgipoo là sự pha trộn giữa Corgi và poodle. Hầu hết các Corgipoos trông rất giống với Corgi ban đầu, chỉ khác một chút xíu là chúng có bộ lông xù. Nhược điểm là Corgi là rụng lông nhiều nhưng một chú chó Corgipoo rụng ít hơn nhiều.

Một Corgipoo thường dễ huấn luyện vì chúng thừa hưởng tính thông minh của Poodle, chúng khá thân thiện, bộ lông của chúng cũng cần được chăm chuốt thường xuyên vì chúng vừa nhiều, vừa xoăn và dài.

Thức ăn dành cho Poodle 

Facebook Youtube Top