Giỏ hàng

Tại sao mèo nhàn nặn? (Cats Knead) 5 lý do rõ ràng nhất

Nhào nặn (Cats Knead) là khi mèo thay đổi các bàn chân trước của chúng một cách nhịp nhàng trên một bề mặt mềm và có vảy. Mèo nhào nặn trên giường, trên chăn mềm, và đôi khi chúng nhào nặn với con người.

Đối với bạn, nó có thể trông giống như mèo của bạn đang nhào bột để làm bánh nhưng thói quen của mèo không chỉ đơn giản là để vui.

Dưới đây là năm lý do có thể khiến mèo cưng cần ‘’nhào bột’’.

1. Hành vi bản năng từ khi chúng còn là một con mèo con

Mèo con nhào vào bụng mẹ khi chúng đói và tìm sữa. Theo bản năng, mèo con bú mẹ sẽ nhào vào bụng mẹ để giúp kích thích sản xuất sữa.

Vì mèo con sử dụng chuyển động này để thỏa mãn nhu cầu, chúng thường liên kết thói quen với một điều tốt và đưa nó vào cuộc sống của mèo trưởng thành.

Việc mèo nhào nặn có thể là một bản năng mà chúng có được khi còn bé. 

2. Chúng đang thể hiện sự quan tâm

Thông thường, khi mèo nhào nặn, đó là để thể hiện sự hài lòng và hạnh phúc của chúng. Bạn đã bao giờ để ý đến cách mèo nhào nặn vào lòng bạn sau khi bạn đang vuốt ve cưng nựng nó chưa? ? Có thể chúng đang hạnh phúc vì điều đó và đang ‘’cưng nựng’’ lại bạn. 

Nhưng nếu mèo cưng của bạn nhạo nặn làm bạn đau, vì một số con mèo sử dụng móng sắc nhọn của chúng trong quá trình nhào bột. Theo bản năng, bạn có thể mắng con mèo vì đã gây đau cho bạn, nhưng đừng làm vậy. Con mèo của bạn không nhận ra rằng nhào lộn là một việc gây đau đớn cho bạn. Nếu bạn mắng nó, nó sẽ hiểu rằng bạn không thích nó, hoặc không thích nó thể hiện tình cảm. Và nó sẽ càng xa lánh bạn hơn.

3. Chúng đang chuẩn bị một nơi để nghỉ ngơi

Tổ tiên hoang dã của loài mèo nhà chúng ta đã nhào những bãi cỏ cao để tạo thành một nơi ấm cúng và bí mật để ngủ và nghỉ ngơi. Nhiều loài mèo rừng ngày nay vẫn làm điều này.

Thói quen này đã truyền lại cho những chú mèo con trong nhà. Nếu mèo cảm thấy thoải mái hơn khi nằm trong lòng bạn, chúng có thể nhào nặn nó để mèo thoải mái hơn cho nhu cầu nghỉ ngơi của chúng.

4. Chúng đang đánh dấu lãnh thổ

Nhào ghế sofa hoặc vào lòng bạn có thể là cách mèo đánh dấu lãnh thổ của chúng. Bàn chân mèo có tuyến mùi tiết ra mùi hương độc đáo của mèo. Bạn có thể không ngửi được nhưng những con mèo khác thì có thể.

Nhào nặn vào người bạn hoặc một nơi thoải mái đôi khi là một cách kín đáo mà chúng đánh dấu lãnh thổ của mình.. Bạn có thể chuyển hướng hành vi này bằng cách cung cấp cho mèo một trụ cào thích hợp. Thưởng cho mèo khi chúng sử dụng trụ cào để mèo hiểu rằng đây là nơi nên nhào nặn từ bây giờ.

5. Mèo nhào nặn vì muốn gây chú ý với bạn

Nếu bạn có một con mèo đặc biệt cần đến, chúng có thể nhào vào bạn mọi lúc để thu hút sự chú ý, đặc biệt nếu hành vi này khiến bạn chú ý đến chúng trong quá khứ.

Nếu mèo kêu gừ gừ khi nhào vào đùi bạn, đây là cách chúng muốn bạn âu yếm, vuốt ve, hoặc đang muốn được ăn. 

Hạt tươi cho mèo

Facebook Youtube Top