Giỏ hàng

Những điều cần biết khi nuôi một Cardigan Welsh Corgi

 

Corgi gắn liền với hình ảnh chú chó chân ngắn, mông to chúng nổi tiếng thế giới. Corgi có 2 loại Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Khi Pembroke hiếu động, năng nổ thì người anh em Cardigan Welsh Corgi lại vô cùng điềm tĩnh, thông minh. Ở bài viết này Kikipet.vn sẽ nói về người anh em điềm tĩnh nhà Corgi Cardigan Welsh Corgi

1. Những điểm nổi bật của Cardigan Welsh Corgi

  • Cardigans là loài chó biết nói. Chúng sủa bất cứ thứ gì và mọi thứ.
  • Cardigan thông minh nhưng có thể cứng đầu.Nên việc huấn luyện một chú Cardigan là một thử thách đối với bạn
  • Cardigans có bản năng chăn gia súc mạnh mẽ có thể khiến chúng cắn vào gót chân của con bạn khi chúng đang chơi.
  • Cardigans thích ăn và sẽ ăn quá nhiều nếu có cơ hội. Hãy nhớ theo dõi lượng thức ăn của chúng để chúng không bị béo phì.
  • Cardigans có rất nhiều năng lượng và cần tập thể dục hàng ngày.

2. Một số bệnh gặp ở Cardigan Welsh Corgi

Corgis nói chung là khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó khác, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả những người Cardigans sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng trước khi đón một bé Cardigan về nhà. 

Bệnh đĩa đệm: Do phần chân ngắn, thân dài, lớn nên chúng một phần nào tạo áp lực lên phần xương cột sống, và các khớp chân. Các dấu hiệu bao gồm loạng choạng, khó đi lên hoặc xuống cầu thang, khớp chân, yếu và tê liệt.

Teo võng mạc tiến triển (PRA): Một nhóm bệnh về mắt liên quan đến sự suy thoái dần dần của võng mạc. Trong giai đoạn đầu của bệnh, những con chó bị ảnh hưởng trở nên quáng gà; chúng mất thị lực vào ban ngày khi bệnh tiến triển. Nhiều con chó bị ảnh hưởng thích nghi tốt với tầm nhìn hạn chế hoặc bị mất của chúng, miễn là môi trường xung quanh chúng vẫn như cũ.

3. Chăm sóc Cardigan 

Cardigan có thân hình thấp và nhanh. Là một giống chó chăn gia súc, chúng có khả năng di chuyển đường dài mỗi ngày. Ngay cả khi không làm công việc chăn gia súc đó nữa chúng vẫn cần tập thể dục hàng ngày bằng hình thức đi dạo hoặc huấn luyện các môn thể thao dành cho chó. 

Với đôi chân ngắn và lưng dài, Cardigan có thể dễ bị chấn thương ở lưng. Do bộ xương của chúng chưa phát triển hoàn thiện nên tránh để chó con nhảy lên và xuống bậc thang cao. Đừng cầm 2 chân trước nhấc bổng chúng lên nếu chúng còn nhỏ nhé, sẽ dễ gây tổn thương ở khớp lưng của chúng.

Cardigan có lớp lông chống chịu thời tiết được thiết kế để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của xứ Wales, lạnh lẽo, điều đó có nghĩa là nó sẽ không chịu được cái nóng khắc nghiệt của vùng nhiệt đới, chúng cần ở trong nhà, hoặc bóng mát khi trời nằng, Không nên để chúng hoạt động ngoài trời nắng quá nhiều, sẽ dễ bị sốc nhiệt.

Cardigan rất dễ bị sốc nhiệt nếu ở ngoài trời nắng lâu

4. Bữa ăn cho Cardigan

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 1 đến 1,5 bát thức ăn chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa ăn.

Lưu ý: Lượng ăn bao nhiêu con chó trưởng thành của bạn phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là cá thể cũng giống như con người, và chúng không cần cùng một lượng thức ăn. Không cần phải nói rằng một con chó năng động cao sẽ cần nhiều hơn một con chó thích nằm lười. Chất lượng thức ăn cho chó bạn mua cũng tạo nên sự khác biệt - thức ăn cho chó càng tốt thì càng tốt cho việc nuôi dưỡng chó của bạn và bạn không cần cho chúng ăn quá nhiều lần trong ngày.

Corgi nói chung đều thích ăn và chúng sẽ ăn quá mức nếu có cơ hội. Giữ cho Cardigan của bạn ở trạng thái tốt bằng cách đo lượng thức ăn của nó và cho nó ăn hai lần một ngày thay vì bỏ thức ăn ra ngoài một lần để chúng ăn thỏa mái. 

Corgi nói chung rất dễ thừa cân do tính ăn không kiểm soát của chúng

Một tip nhỏ biết liệu Cardigan của bạn có thừa cân hay không? 

Đầu tiên, hãy nhìn xuống anh ta. Bạn sẽ có thể nhìn thấy một vòng eo. Sau đó đặt hai bàn tay của bạn lên lưng, ngón tay cái dọc theo sống lưng, các ngón tay xòe ra phía dưới ôm theo vòng bụng của chúng. Nếu bạn có thể cảm thấy phần xương sườn của chúng mà không cần phải nhấn mạnh thì Cardigan của bạn vẫn khỏe mạnh và không thừa cân, nhưng nếu bạn không cảm nhận được phần sườn của chúng thì bạn cần giảm lượng thức ăn lại và cho chúng tập thể dục nhiều hơn.

Facebook Youtube Top