Giỏ hàng

Những cách cho ăn khiến Poodle càng ngày càng biếng ăn

Những ngày này Kiki nhận rất nhiều câu hỏi về chuyện biếng ăn của Poodle. Và ai cũng biết rằng Poodle là giống chó dễ biếng ăn nhất. cùng tìm hiểu những lý do khiến Poodle càng ngày càng kén ăn.

1/ Poodle cần chế độ ăn đủ chất chứ không phải là ăn nhiều 

Theo tâm tâm lý rất thường tình là chúng ta sẽ mong chó cưng mình ăn nhiều, mau ăn chóng lớn, nhưng đối với Poodle có hệ tiêu hóa nhạy cảm và nhỏ việc ăn nhiều không hẳn là tốt với chúng. Với hệ tiêu hóa nhạy cảm, chúng cần thức ăn dễ tiêu hóa, giàu dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe. Chế độ ăn quá nhiều vừa làm chúng khó chịu, nặng nề; vừa làm chúng ám ảnh với việc ăn uống lâu dần chúng lại thấy sợ mỗi khi ăn. 

2/ Ăn thức ăn quá đậm mùi

Vị giác và khứu giác của Poodle và chó nói chung là khá nhạy, việc bạn cho Poodle ăn thức ăn quá đậm gia vị, hương liệu làm chúng giảm đi vị giác, bị phụ thuộc vào gia vị và hương liệu đó. Chúng bắt đầu thấy ngán thức ăn hàng ngày vì mùi vị không đậm đà bằng, chỉ hứng thú với thức ăn vặt (thức ăn vặt thường có mùi vị kích thích, nhiều gia vị để chó thấy hứng thú hơn) đây là lý do phổ biến làm Poodle kén ăn. Nếu chỉ ăn thức ăn vặt và bánh thưởng, chắc chắn rằng Poodle nhà bạn sẽ không đủ năng lượng và dinh dưỡng, chế độ này không thể duy trì lâu dài được.

3/ Ăn quá nhiều bữa phụ trong ngày

Có nhiều ba mẹ thấy Poodle ăn ít, hoặc không ăn lại lo lắng tìm cách, tìm thức ăn cho chúng ăn bù vì sợ cún cưng đói. Tâm lý này vô tình tạo nên một thói quen xấu, ỷ lại. Khi cún cưng không ăn bữa chính bạn sẽ cho chúng ăn thêm những thức ăn khác kích thích hơn để dụ dỗ chúng ăn. Chú cún của bạn sẽ có từ 2-3 bữa phụ gồm những thức ăn khoái khẩu của chúng và đa phần là thức ăn vặt. Lam vậy chú chó của bạn sẽ có tâm lý, không ăn bữa này sẽ có rất nhiều bữa khác trong ngày để ăn, không phải lo lắng, và chúng chỉ chờ đúng bữa nào có món ăn vặt khoái khẩu để ăn, còn lại thì từ chối hết. 

4/ Thời gian ăn, loại thức ăn không ổn định

Đây có lẽ là nguyên nhân ít ai để ý nhất, nhưng nó lại ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều nhất. Việc cho ăn đúng giờ và sử dụng thức ăn ổn định cũng quyết định đến việc cún cưng nhà bạn có biếng ăn hay không. Nếu bữa ăn của Poodle không đúng giờ, tùy hứng trong ngày thì chúng cũng có thói quen tùy hứng ăn uống, và việc ăn uống không đúng giờ cũng làm ảnh hưởng tới dạ dày của Poodle.

Bên cạnh việc ăn uống không đúng giờ, việc đổi thức ăn liên tục cũng ảnh hưởng đến việc ăn uống của cún. Mỗi lần bạn đổi thức ăn là mỗi lần hệ tiêu hóa bắt đầu làm quen với nguồn Protein mới, nếu những chú chó có đường ruột khỏe mạnh thì việc làm quen này rất nhanh, thuận lợi, nhưng ngược lại chú chó nào có đường ruột yếu đặc biệt là Poodle thì chúng sẽ gặp các trường hợp như tiêu chảy, khó tiêu, đầy hơi. Chính điều này làm cho chú chó của bạn bị ám ảnh, và sợ ăn, chúng sẽ luôn né tránh những bữa ăn chính và từ đó sẽ biếng ăn, kén ăn. 

Hạt tươi dành cho Poodle, có thể dùng kết hợp với Gel dinh dưỡng và pate

Như đã nói ở trên Poodle là giống chó không phải ăn nhiều, mà là ăn đủ chất. Chất lượng thức ăn bạn chọn cho Poodle quyết định đến sức khỏe của cún yêu. 

Facebook Youtube Top