Giỏ hàng

Mèo mang thai trong bao lâu Và dấu hiệu mang thai của mèo

Bạn đã bao giờ tự hỏi mèo cái mang thai trong bao lâu so với con người? Và điều gì thực sự xảy ra khi một con mèo mang thai hay chưa? Bài viết này kikipet.vn sẽ giải đáp cho bạn.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về mèo cái mang thai trong bao lâu và chính xác điều gì sẽ xảy ra với mèo cái khi mang thai.

1. Mèo mang thai trong bao lâu?

Hầu hết các ước tính y tế về thời gian mang thai của mèo đều đưa ra khoảng thời gian khoảng 63 đến 67 ngày, tức là khoảng 9 tuần.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, thai kỳ có thể kéo dài trong vòng 61 ngày hoặc thậm chí lên đến 72 ngày.

Đây không phải là một khoảng thời gian dài so với thời kỳ mang thai của con người, thường kéo dài khoảng 280 ngày (hoặc 40 tuần).

2. Điều gì xảy ra với mèo khi mang thai?

Trong vài tuần đầu tiên, hầu hết mèo sẽ không biểu hiện ra bên ngoài bất kỳ dấu hiệu mang thai nào. Nhưng sau đó, các dấu hiệu thể chất nhất định sẽ bắt đầu xuất hiện.

Một số dấu hiệu mang thai ở mèo cái bao gồm:

  • Núm vú bắt đầu to dần và hồng hơn
  • Bụng bắt đầu to dần
  • Nôn mửa vào buổi sáng, giống như ốm nghén ở người
  • Tăng cân và tăng cảm giác thèm ăn
  • Trở nên tình cảm hơn với những người trong cuộc sống của ''cô ấy''

Nếu bạn nghi ngờ mèo của mình đang mang thai, bác sĩ thú y có thể tiến hành siêu âm để đảm bảo rằng mèo con vẫn ổn.

Khi mèo đã mang thai được khoảng tám tuần, chúng bước vào giai đoạn được gọi là giai đoạn làm tổ. Điều này liên quan đến việc tìm kiếm một nơi yên tĩnh, an toàn và ấm cúng để cô ấy có thể sinh con.

Nếu mèo sinh con tại nhà, bạn có thể cung cấp một hộp các tông có lót chăn cho mục đích này. Trong tuần mới sinh, mèo mang thai thường bắt đầu né tránh thức ăn. Mèo mang thai cũng có thể bắt đầu kêu nhiều hơn, thường xuyên hơn hoặc thậm chí tỏ ra hơi kích động trong thời gian chuẩn bị sinh nở. Khi bắt có dấu hiệu sắp sinh, chúng sẽ thở mạnh, và thè lưỡi khi thở.

Mèo cái có khả năng sinh con mà không cần sự hỗ trợ của con người, vì vậy, điều quan trọng là phải để mèo mang thai một mình ở nơi an toàn đủ ấm. Nếu bạn lo lắng cho chúng bạn có thể chuẩn bị ổ đẻ cho chúng bạn bạn vừa có thể quan sát được, vừa có không gian đủ kín để chúng thấy thỏa mái, không bị đe dọa khi sinh.

Vitamin bổ sung cho mèo mang thai 

Facebook Youtube Top