Giỏ hàng

Chó kén ăn, Những TIP giúp chú chó kén ăn của bạn thích đồ ăn hơn

Tình trạng kén ăn ở chó không phải hiếm gặp, đặc biệt trong mùa nắng nóng này, chúng càng kén ăn hơn.  

Dưới đây là một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để đảm bảo chó con của bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

Có thể chó của bạn đang gặp tính trạng về sức khỏe, hay nói chuyện với bác sĩ thú y

Có thể có một lý do sức khỏe khiến con chó của bạn không hứng thú với đồ ăn của chúng.

Đau răng là lý do phổ biến khiến chó tỏ ra không quan tâm đến bữa ăn hoặc có thể có một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào đó đáng lo ngại hơn, chẳng hạn như dị ứng với một thành phần nào đó trong thức ăn. 

Hãy gọi cho bác sĩ thú y nếu chú chó của bạn đột ngột không ăn uống, kèm theo nôn mửa, tiêu chảy trong vòng 8 đến 12h.

Thử một loại thức ăn khác cho chó

 

Nếu bạn nhận thấy thức ăn hiện tại quá cứng, hoặc khô so với chú chó của bạn, thì bạn có thể thử loại thức ăn nào mềm, xốp hơn, đặc biệt những giống chó nhỏ như Poodle, Phốc sóc, Chihuahua… răng của chúng nhỏ nên cần thức ăn mềm, xốp hơn những giống chó khác. 

Bạn có thể cân nhắc dùng thức ăn ướt hoặc treat để đổi vị cho những chú chó của mình. Ưu điểm của những loại này có mùi vị kích thích , mềm, cấp nước dễ ăn. 

Đặc biệt, những ngày nắng nóng bạn có thể thêm rau củ, mát để thêm vitamin và mùi vị phong phú hơn cho cún.

Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đang mua thực phẩm chất lượng cao, đầy đủ dinh dưỡng, hạn chế sử dụng những sản phẩm đạm mùi vị do hương liệu nhân tạo những sản phẩm này làm cho cún bị nghiện mùi vị và trở nên kén ăn hơn.

Hãy thay đổi vị trí, hoặc bát ăn

Có khả năng con chó của bạn không muốn ăn thức ăn của chúng vì nó ở vị trí không thoải mái đối với chúng - có thể quá gần với vòi nước, quá gần trong lãnh thổ của một con chó hoặc con mèo khác, quá thấp so với mặt đất hoặc vì bất kỳ lý do nào.

Hãy thử một chiếc bát, chiều cao hoặc chỗ khác cho bữa ăn của chúng. Một thay đổi đơn giản về địa điểm cho ăn có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu.

Cho ăn đúng thời điểm

Việc chó chú chó của bạn ăn đúng giờ rất quan trọng, nếu bạn tập cho chú chó của mình có thói quen ăn, chơi, ngủ trong những khung giờ nhất định, thì chúng sẽ có ý thức thực hiện việc ăn khi đến giờ ăn- mặc dù chúng có thể ăn ít hơn bình thường, điều này vẫn tốt hơn việc chúng không ăn bất cứ gì cả. Nếu cho bạn đang kén ăn, bạn nên hạn chế cho chúng ăn quá nhiều bữa phụ với nhiều món thay đổi liên tục. Thay vì bạn cho chúng ăn bất cứ lúc nào chúng muốn với nhiều món ăn vặt thú vị thì bạn có thể gom những món này lại vào 2-3 bữa cố định trong ngày, điều này sẽ làm chúng đói và háo hức tới bữa ăn hỗn việc cho ăn không cố định trong suốt 1 ngày. 

Tăng vận động, thể dục cho chó

Bạn có thể biết chó là loài động vật xã hội, chúng thích được gần gũi với con người, rất có thể chúng sẽ hoạt động tích cực khi bạn ở gần. Điều này sẽ làm chúng đói hơn và muốn ăn uống nhiều hơn 

Hãy thử đưa chúng đi dạo chơi bên ngoài hoặc bạn có thể chơi cùng chú chó của mình để chúng vận động nhiều hơn, đốt nhiều calo tạo cho chúng cảm giác đói và thèm ăn hơn

Hãy thử tăng mức độ hoạt động của chó về tổng thể để xem kết quả. Bạn có thể cần một vài ngày nỗ lực để thay đổi có hiệu lực.

Facebook Youtube Top