Giỏ hàng

Chó con mới tập ăn cần tránh những thứ này

Chó con bắt đầu biết ăn, nhai từ tuần thứ 3-4 sau khi sinh, lúc này chúng đã bắt đầu mọc răng, thích nhai,cắn nên chúng vô cùng háu ăn, hơn là bú sữa mẹ. 

Nhưng cho chó con ăn gì để đảm bảo an toàn, và khô gây hại cho sức khỏe, thì bạn cần tham khảo bài này để tránh những món sau đây

Xương

Chó thích gặm xương, nhưng đối với chó con khi mới biết ăn, xương lại nguy hiểm đối với chúng. Xương có thể gây gãy răng sữa đang mọc của chó con, nguy hiểm hơn nếu chó con nuốt phải những mẩu xương nhỏ có thể gây hóc xương, hay gây tổn hại tới dạ dày nếu nuốt vào trong ruột. Nói chung, bạn không nên cho có con ăn xương khi chúng chưa được 4 tháng tuổi. 

Đồ ăn nóng lạnh

Đồ ăn mới lấy trong tủ lạnh ra, đồ ăn mới nấu xong bạn không nên cho chó con ăn nếu chúng chưa được làm nguội, ngay cả với chó lớn điều này cũng gây ảnh hướng tới lưỡi và các tuyến vị giác của chó. 

Đồ tươi sống, nội tạng

Chó con khi mới tập ăn, cơ bản hệ tiêu hóa, răng miệng của chúng chưa phát triển hoàn toàn, nên việc dùng đồ ăn tươi sống cho chó con ngày những ngày đầu mới tập ăn sẽ có nhiều nguy cơ bị bệnh. Đồ tươi sống luôn tiềm ẩn những trứng ấu trùng, giun và các mầm bệnh khác, nội tạng động vật đặc biệt là gan thường chứa nhiều chất độc và mầm bệnh từ vật chủ trước đó. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn cho chó con ăn những sản phẩm tươi sống, nội tạng động vật không đảm bảo, điều này sẽ làm cho chó con có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột, giun sán cao hơn. 

Đồ ăn ôi thiu

Đồ ăn ôi thiu chứa nhiều vi khuẩn và nấm, mốc nguy hiểm, chó con ăn phải những thực phẩm này sẽ dễ gây khó tiêu, đầy bụng. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra các bệnh về đường ruột, rất nguy hiểm cho chó con

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa các sản phẩm từ sữa dành cho người, bạn cần đặc biệt chú ý khi cho chó con dùng. Trong sữa dành cho người có chứa thành phần lactose cao hơn mức chó có thể dung nạp được. Đặc biệt với hệ tiêu hóa còn non nớt của chó con điều này không tốt cho sức khỏe của chúng, chó con sử  dụng sữa có nhiều lactose có thể gây đầu bụng, khó tiêu, tiêu chảy… tình trạng này kéo dài có thể gây suy giảm sức khỏe của chó con.

Sữa dê dành cho chó con

 

Facebook Youtube Top