Giỏ hàng

8 bước massage cho mèo tốt nhất từ ​​trước đến nay

Tất cả chúng ta đều biết lợi ích của việc massage dành cho con người. Nó có thể vô cùng thư giãn và có thể giúp giảm huyết áp, cải thiện tuần hoàn, làm dịu các khớp bị đau, v.v.

Những lợi ích này của massage không dành riêng cho con người; chúng cũng tuyệt vời đối với mèo. 

1. Đảm bảo bạn cũng đang thư giãn

Không ai muốn bạn tận hưởng một ngày tồi tệ của mình bằng cách xoa bóp quá mạnh, kể cả mèo của bạn.

Bạn có thể thậm chí không nhận ra điều đó, nhưng những căng thẳng và lo lắng của chính bạn có thể biểu hiện bằng những cái xoa vai, đốt ngón tay mạnh bạo và thiếu tập trung. Trước khi tiến hành massage cho mèo, hãy hít thở nhẹ nhàng. Mèo cũng rất nhạy bén, vì vậy nếu bạn cho mèo đi mát-xa “thư giãn” khi bạn đã hoàn toàn thư giãn, thì mèo của bạn sẽ rất thư giãn.

2. Nói trước khi chạm vào

Trước khi bắt đầu vuốt ve hoặc xoa bóp, hãy nói chuyện với mèo bằng giọng bình tĩnh, nhẹ nhàng.Hãy tự cho phép mình tiếp tục hoàn toàn, sử dụng giọng nói nũng nịu nhẹ nhàng của bạn hoặc bất kỳ hình thức giao tiếp bằng lời nào giúp mèo cảm thấy thoải mái. Khi bắt đầu massage cho chúng, để chúng không bị giật mình. 

3. Bắt đầu với những khu vực bạn biết mèo của bạn thích

Nếu mèo thích bị cào dưới cằm, hãy bắt đầu từ đó để cho mèo thấy đây sẽ là một trải nghiệm thú vị.Tuy nhiên, không nên cưng nựng bất cứ chỗ nào trên mặt hoặc đầu nếu mèo thường không làm như vậy. Mèo có thể hiểu đó là một mối đe dọa và sẽ không cảm thấy bình tĩnh.

Từ từ sự tiếp xúc của bạn với khu vực yêu thích của mèo. Con mèo của bạn sẽ bắt đầu thư giãn nhiều hơn và sẽ xác nhận điều này bằng cách chớp mắt chậm, cuối cùng nhắm mắt và kêu gừ gừ nhiều.

Hạt tươi cho mèo 

4. Hãy xem đây là những dấu hiệu để chuyển sang cách massage toàn thân.

Dùng các động tác vuốt chậm, ấn nhẹ xuống lưng mèo. Sau khi mèo cưng của bạn cảm thấy hạnh phúc vì được vuốt ve, hãy bắt đầu massage toàn thân bằng các động tác vuốt nhẹ và chậm xuống lưng mèo, từ cổ đến gốc đuôi.

Hãy sử dụng những chuyển động chậm rãi, có chủ ý để mèo nhận được toàn bộ lợi ích thể chất của việc massage. Bạn có thể sử dụng ngón tay cái hoặc ngón trỏ và ngón giữa của mình để thực hiện các động tác vuốt ve lưng mèo.

5. Làm điều này từ sáu đến mười lần, tùy thuộc vào cảm nhận của mèo.

Di chuyển đến vai với chuyển động chậm, tròn. Sau khi bạn đã dành được sự chú ý tốt, hãy chuyển sang vai mèo. Một lần nữa, sử dụng hai ngón tay cái hoặc hai ngón tay lại với nhau, tạo ra những vòng tròn chậm, áp lực rất nhẹ quanh bả vai của mèo.Làm điều này ít nhất mười lần và thoải mái đi lâu hơn một chút nếu có vẻ như mèo của bạn đã đến ‘’cõi niết bàn’’.

6. Phong cách tự do xung quanh tai và cằm

Hầu hết mèo thích được gãi và cọ xát xung quanh tai và cằm. Một lần nữa bạn hãy quay lại cằm và đau để xoa bóp những điểm yêu thích của chúng một lần nữa.

Tại thời điểm này, mèo của bạn có thể thư giãn đến mức những tiếng rừ rừ của chúng vang vọng qua tay bạn hoặc chúng có thể chảy nước dãi nhẹ.

Tất cả đều là những dấu hiệu cho thấy cho đến nay, bạn đang massage cho mèo một cách tuyệt vời.

7. Chén ngực và xoa bóp

Tại thời điểm này, nếu mèo không quá nhạy cảm với ngực, bạn có thể lấy một tay và nhẹ nhàng ôm lấy ngực mèo.

Sử dụng các miếng đệm ngón tay của bạn để nhẹ nhàng xoa bóp ngực theo chuyển động tròn và nhỏ. Bạn cũng có thể kéo các ngón tay về phía giữa ngực mèo với một lực ấn nhẹ và lặp lại.

8. Kết thúc bằng bàn chân

Một số con mèo không ngại bị chạm vào chân, trong khi những con khác lại ghét điều đó. Nếu mèo của bạn có vẻ đủ thư giãn, hãy lấy ngón tay cái của bạn và xoa phần đệm giữa của mỗi bàn chân của chúng trong 30 giây. Bàn chân của mèo làm rất nhiều việc và đáng được chú ý, giống như phần còn lại của cơ thể chúng!

Lợi ích của việc massage cho mèo là vô tận. Đó là một cách hữu ích để tự kiểm tra sức khỏe cho mèo của bạn. Trong khi massage bạn có thể kiểm tra bọ ve, bọ chét hoặc các ký sinh trùng khác.

Bạn cũng có thể phát hiện ra những vết cắt hoặc trầy xước mà mèo có thể mắc phải mà bạn không biết. Mát-xa thường xuyên cho mèo sẽ giúp bạn “biết” cơ thể mèo, vì vậy, bạn có thể cảm nhận được liệu có gì đó bất thường hay không, chẳng hạn như khối u lạ mới dưới da hoặc vết sưng tấy ở một vùng nhất định trên cơ thể mèo.

Massage thường xuyên cũng có thể giúp tăng cường mối quan hệ giữa bạn với mèo, và thậm chí có thể khiến chúng trở nên âu yếm hơn bao giờ hết.

Pate cho mèo con 

Facebook Youtube Top