Giỏ hàng

7 mẹo để kiểm soát mùi hôi từ nhà vệ sinh mèo

Một chiếc mèo có thể rất đáng yêu, mang lại nhiều niềm vui cho cuộc sống nhưng chúng cũng mang đến rất nhiều rắc rối cho chúng ta, đặc biệt là chất thải có mùi hôi thối đặc biệt của chúng. 

Có nhiều yếu tố khác nhau có thể góp phần tạo nên chất thải hôi thối ở mèo, dưới đây là sơ bộ giúp bạn tìm ra giải pháp giúp giảm thiểu mùi hôi thối từ nhà vệ sinh của chúng, góp phần nâng cao chất lượng không khí, cuộc sống của bạn khi chúng sống với chúng

1. Thử một loại cát vệ sinh khác

Không phải tất cả các nhãn hiệu cát vệ sinh đều có chất lượng và tính chất như nhau. Một số loại cát vệ sinh có thể hấp thụ mùi hương tốt hơn và một số loại khác lại không. Nếu bạn cảm thấy nhà vệ sinh của mèo bốc mùi hôi, hoặc nhanh bị bẩn, có mùi bạn nên cân nhắc tới việc đổi sang loại cát vệ sinh khác hấp thụ, khử mùi tốt hơn.

Ví dụ, một loại cát vệ sinh Bentonite, Silica có thể giúp bạn xử lý chất thải của mèo tốt hơn và trong quá trình này, giúp khử mùi hôi. Các loại cát vệ sinh khác được tích hợp thêm mùi hương, nhưng nếu chúng chứa nhiều chất tạo mùi công nghiệp sẽ khiến mèo của bạn bị dị ứng hoặc cảm thấy không thỏa mái khi đi vệ sinh. 

Lựa chọn cát vệ sinh có khả năng khử mùi, kháng khuẩn tốt cũng giúp bạn đáng kể trong việc giảm thiểu mùi hôi thối từ nhà vệ sinh của mèo

Cát vệ sinh có khả năng kháng khuản tốt nhất trên thị trường hiện nay: Cát Thủy tinh Sanicat, Cát gỗ hữu cơ, Cát Bentonite kháng khuẩn...

2. Thử nghiệm với nhà vệ sinh thay vì khay vệ sinh

Một cái nhà vệ sinh mèo kiểu mới cũng giúp ích cho bạn nhiều trong trường hợp này.

Một số nhà vệ sinh cho mèo được thiết kế đi kèm với nắp có bộ lọc để khuếch tán mùi hôi thối. Một số nhà vệ sinh thông minh bây giờ còn có thể tự động làm sạch chất thải trong chuồng, điều này chắc chắn có thể làm giảm mùi hôi thối.

3. Thường xuyên làm sạch nơi vệ sinh của mèo

Một lý do lớn khiến nơi vệ sinh của mèo có mùi chỉ đơn giản là bố mẹ mèo không vệ sinh chúng thường xuyên.

Nếu bạn không vệ sinh khay vệ sinh ít nhất hai ngày một lần- lý tưởng là một lần một ngày - thì mùi hôi sẽ bắt đầu phát tán ra xung quanh và bám vào bạn. 

Ngoài ra, hãy nhớ làm sạch cả nơi vệ sinh và xẻng xúc cát nếu tổn vệ sinh cho chúng.

4. Tìm kiếm mùi hương 'bị mắc kẹt'

Khi mùi khó chịu vẫn còn mặc dù đã thay cát vệ sinh tốt hơn, dọn sạch chất thải của mèo thì bạn nên làm sạch thật các khu vực xung quanh khay vệ sinh.

Nếu bạn sử dụng lớp lót, thảm gần nơi vệ sinh rất có thể nước tiểu của mèo bị mắc kẹt dưới lớp lót mà bạn không thể nhìn thấy, dẫn đến mùi khó chịu. Nếu bạn đang sử dụng hộp đựng cát có nắp đậy và phần trên không đủ chặt, mèo của bạn có thể  khi đi tè, nước tiểu có thể rơi vào giữa phần trên và phần dưới của hộp, có thể rò rỉ xuống thành bên.

Mèo của bạn thậm chí có thể bí mật đi tiểu sau khay vệ sinh nơi bạn không thể nhìn thấy nó. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để tìm bất kỳ mùi tiềm ẩn nào.

5. Cho mèo ăn thức ăn lành mạnh

Đôi khi loại thức ăn mà mèo ăn cũng có thể góp phần làm phân thêm mùi hôi.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng thức ăn cho mèo con có hàm lượng protein cao có thể khiến phân nặng mùi hơn. Ngay cả các chất bổ sung vitamin cũng có thể khiến phân mèo có mùi thơm hơn. Ngoài ra thức ăn cho mèo của bạn mặn, nhiều muối, chất bảo quản, tạo mùi hương liệu cũng làm phân và nước tiểu của mèo hôi hơn bình thường.

Hạt tươi an toàn, không chất bảo quản cho mèo

6. Đưa mèo đến bác sĩ thú y

Nếu phân mèo của bạn đặc biệt bốc mùi, bạn có thể muốn đảm bảo rằng không có bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào góp phần gây ra vấn đề này.

Vi khuẩn, vi rút và thậm chí cả ký sinh trùng có thể gây ra phân nặng mùi hơn ở mèo. Vì vậy, nếu vấn đề có vẻ dai dẳng, hãy đưa mèo con đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe.

7. Tránh dùng thuốc khử mùi

Có vẻ trái ngược, nhưng chất khử mùi và làm mát không khí có thể làm cho vấn đề của bạn tồi tệ hơn.

Mèo rất kén chọn khu vực vệ sinh của chúng. Nếu bạn sử dụng chất làm sạch không khí xung quanh khay vệ sinh, mùi hương mới có thể xua đuổi mèo của bạn, nếu chất làm sạch khử mùi kém chất lượng và nhiều hương liệu công nghiệp. Chỉ cần rắc một ít muối nở vào khay vệ sinh có thể giúp giảm mùi hôi mà không làm mèo khó chịu.

Bạn cũng có thể thử tự làm chất làm mát, làm sạch không khí hoàn toàn tự nhiên cho khu vực thùng rác. Bạn nên lấy vải thưa, đổ vào đó một ít than hoạt tính và buộc bó vải lại bằng sợi xe.

Nếu phân mèo của bạn bốc mùi, đừng hoảng sợ. Bạn sẽ không phải sống với vấn đề này mãi mãi. Chỉ cần làm theo các mẹo của chúng tôi bạn và con mèo của bạn sẽ rất vui vì bạn đã nỗ lực.

Facebook Youtube Top