Giỏ hàng

5 cách dễ dàng giúp mèo nhà bạn giảm cân

Thừa cân, tăng cân mất kiểm soát đa dần phổ biến với loài mèo hiện tại, trong khi đa phần mèo bây giờ được nuôi trong nhà ít vận động và được ăn uống dư thừa.

Để tránh những hệ quả của bệnh béo phì lên mèo, thì khi thấy con mèo nhà bạn có dấu hiệu của thừa cân, béo phì thì bạn nên thử những cách sau giúp mèo vận động, giảm cân.

1/ Dùng bánh thưởng, ăn vặt để giúp mèo vận động.

Bánh thưởng là món ăn tuyệt với để chơi với mèo

Dùng bánh thưởng, đồ ăn vặt để chơi với mèo, kích thích mèo vận động. Việc cho mèo ăn đồ ăn trực tiếp từ tay bạn là việc xây dựng lòng tin và sự gắn kết của mèo với bạn. Bạn có thể tận dụng điều này để giúp con mòe của mình vận động nhiều hơn khi vừa chơi, huấn luyện cho mèo vừa cho chúng thưởng thức bánh thưởng. Chắc chắn cả mèo và bạn đều có khoảng thời gian vui vẻ, gắn kết. 

2/ Cho mèo ăn vận động trước giờ ăn

Mỗi khi sắp tới giờ ăn, bạn có thể cho mèo ở trong phòng hoặc nơi nào cách xa bát thức ăn của chúng nhất. Bạn lắc mạnh túi đồ ăn để chạy đến bát ăn. Điều này sẽ tối đa hóa quãng đường chạy của mèo, chúng đã được vận động một đường kha khá trong nhà. 

Theo bản năng, hầu hết mèo biết khi nào đến giờ ăn và chúng sẽ theo bạn xung quanh khi bạn chuẩn bị bữa ăn cho chúng. Vậy tại sao không sử dụng cách trên để tăng số bước hàng ngày của chúng

3/ Thay đổi vị trí đồ chơi yêu thích của chúng

Chúng ta đều biết rằng, mèo khi đã thích món đồ chơi nào chúng sẽ rất gắn bó và rất khó khăn khi thay đổi món đồ chơi mới. 

Thay vì để món đồ chơi yêu thích ở chỗ nằm của chúng, bạn có thể di chuyển hoặc dụ dỗ chúng đến những nơi xa hơn, cao hơn trong nha, như cầu thang, trên ghế cao… để chúng chạy, nhảy xa hơn, nhiều hơn để lấy món đồ yêu thích của mình. Hoặc bạn cũng có thể dùng chính món đồ yêu thích đó chơi với chúng. 

4 / Sử dụng nhà cây cho mèo Cat Tree

Nếu bạn có một cây mèo trong nhà, bạn có thể dễ dàng tập cho mèo của mình bằng cách bắt chúng leo lên và leo xuống nhiều lần khi chúng đuổi theo và rình rập món đồ chơi yêu thích của chúng.

Điều này hiệu quả nhất với những đồ chơi mà bạn có thể treo lơ lửng như những đồ chơi kiểu cần câu cá có gắn chim giả hoặc lông vũ ở cuối đồ chơi..

5/ Sử dụng Hack nội thất thông minh

Cuối cùng, Bạn hãy xem xét lại cách sắp xếp đồ vật trong nhà liệu có thể di chuyển để tạo ra bậc thang, chỗ nằm trên cao mà mèo có thể leo trèo lên xuống thường xuyên hay không? 

Một thủ thuật dễ dàng là dọn sạch một số không gian trên tủ sách hoặc kệ để tạo thành một ngóc ngách mà mèo của bạn có thể leo lên đó nằm hoặc có thể đính những ngăn tủ trên tường để tạo thành bậc thang, dùng võng treo để mèo có thể nhảy lên xuống thường xuyên.

 

Facebook Youtube Top