Giỏ hàng

3 điều cần biết khi nuôi chó con

 

Chó con thường mắc những bệnh nguy hiểm nếu bạn chăm sóc chúng không đúng cách. Đối với những bạn mà lần đầu nuôi chó thì cũng cần biết những bước sau đây để giúp chú cún của mình tránh các bệnh nguy hiểm và phát triển một cách khỏe mạnh.

1/ Tiêm phòng cho chó con.

Sau khi mua hoặc nhận nuôi một bé cún, điều quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua là hỏi xem bé đã được tiêm phòng hay chưa? Nếu chưa thì bạn cần thu xếp mang chó tới thú y và tiêm vắc xin phòng bệnh cho chó.

Tiêm vacxin giúp chó con tăng sức đề kháng, tránh những bệnh nguy hiểm

Chó con có sức đề kháng rất yếu nên dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm, trong số các bệnh chó thường mắc phải từ lúc bé thì Pravo và Care là 2 bệnh nguy hiểm nhất, biểu hiện đó là chó đi ngoài ra máu và bỏ ăn ảnh hưởng tới tính mạng. Vì thế, để đảm bảo chó có sức khoẻ tốt nhất, có thể kháng được các loại bệnh thì tiêm phòng đúng liệu trình là điều rất cần thiết.

Các mũi tiêm vacxin cần thiết 

2/ Tẩy giun cho chó con.

Giun sán tuy không quá nguy hiểm như các bệnh trên nhưng cũng không nên bỏ qua việc tẩy giun cho bé cún. Nếu chó không được tẩy giun sẽ ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe cũng như hệ tiêu hoá sau này.

Chó con phải được tẩy giun từ khi 2 tuần tuổi và lặp lại 2 tuần một lần

Chó con phải được tẩy giun từ khi 2 tuần tuổi và lặp lại 2 tuần một lần. Từ tháng thứ 6 trở đi thì cứ 3 tháng bạn tẩy giun cho chó một lần cho tới khi chó được 1 tuổi thì lặp lại mỗi năm 1 lần. Đa phần các giống chó đều tẩy giun theo lịch trình như vậy nên bạn có thể áp dụng với thú cưng của mình.

Thuốc xổ giun lãi cho chó

3/ Chế độ dinh dưỡng cho chó con.

Ngoài không gian sống thoáng đãng, khô ráo cho chó con thì chế độ dinh dưỡng là điều rất quan trọng khi bạn muốn nuôi cún từ bé.

• Chó con dưới 3 tuần tuổi chỉ cần bú mẹ nên bạn phải đặc biệt chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho chó mẹ.

• Chó con từ 3 tuần tuổi đã có thể ăn dặm, bạn có thể cho chó ăn cháo loãng với thịt và trứng xay nhuyễn.

• Chó con từ 1 tháng tuổi đã có thể ăn thức ăn cho chó con riêng và không còn búi mẹ nữa. Khẩu phần ăn của chó lúc này vẫn nên là cháo, có thể nấu đặc hơn cho tới khi chó có thể ăn được cơm. Tốt nhất nên chia thành nhiều bữa mỗi ngày.

Chó con từ 1 tháng tuổi trở lên có thể ăn thức ăn ngoài

Lưu ý: Tuyệt đối không cho chó con gặm xương vì rất dễ bị hóc, nhất là chó con dưới 3 tháng tuổi.

Nuôi một bé cún như nuôi một đứa trẻ vậy, bạn cần tiêm ngừa các bệnh ngay từ đầu cho các bé cũng có chế độ ăn uống phù hợp

Thức ăn hạt mềm cho chó con 

 

Facebook Youtube Top