Giỏ hàng

Ve, bọ tai ở mèo: Triệu chứng, Nguyên nhân & Cách điều trị

Bọ ở mèo là loài bọ siêu nhỏ có tên là Otodectes cynotis, chúng đi vào ống tai của mèo và bắt đầu ăn ráy tai ở đó. Có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng. Làm tai mèo thường bẩn và có mùi hôi.

Nhiễm trùng là tình trạng phổ biến ở mèo và là tình trạng thường phổ biến ở các nơi mà bọ ẩn nấp nhiều. Chúng gây ra lở loét trong tai và một số nơi khác mà bọ trú ẩn nhiều.

Nếu thấy dấu hiệu mèo của bạn có bọ, rận, bạn phải đến bác sĩ thú y để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Dưới đây là những điều bạn nên biết về các triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị bệnh ve tai ở mèo.

1. Các triệu chứng của bọ ve tai ở mèo

Bạn thường có thể nhận thấy ve, bọ tai ở mèo khi mèo cào vào tai chúng thường xuyên hơn và điên cuồng hơn bình thường.

Một số triệu chứng thông thường khác bao gồm:

Rụng lông quanh tai

Lắc đầu, cố gắng loại bỏ mạt tai

Chảy dịch màu nâu từ tai, thường được cho là giống bã cà phê

Đỏ xung quanh tai

2. Nguyên nhân gây ra ve, bọ tai ở mèo

Nguyên nhân gây ra ve tai ở mèo hầu hết là do mèo này truyền ve tai cho mèo khác.

Cùng với việc lây truyền từ mèo sang mèo, ve có thể bò từ giường, khu vực chung. Chúng có thể sống trong môi trường một thời gian trước khi nhảy lên mèo hoặc động vật khác. Đây là một lý do tại sao ve phổ biến hơn ở mèo sống ngoài trời.

3. Các phương pháp điều trị ve tai ở mèo

Nếu bác sĩ thú y nghi ngờ mèo có ve tai, họ sẽ kiểm tra tai mèo và lấy một miếng gạc có thể nhìn dưới kính hiển vi để xác nhận sự hiện diện của ve, bọ. Bác sĩ thú y cũng sẽ hỏi về tiền sử bệnh của mèo để họ có thể loại trừ các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến tai.

Sau khi bác sĩ thú y của bạn xác nhận chẩn đoán, họ thường sẽ kê một đợt điều trị tại chỗ. Nếu họ cũng nghi ngờ rằng tai bị nhiễm trùng, họ có thể đề nghị một đợt kháng sinh.

Dung dịch vệ sinh tai cho mèo 

Facebook Youtube Top