Giỏ hàng

Nhiễm trùng bàng quang ở mèo: Triệu chứng, Nguyên nhân & Điều trị

Nhiễm trùng bàng quang ở mèo thường đề cập đến nhiễm trùng do vi khuẩn bên trong bàng quang. Thường có một nguyên nhân cơ bản khác.

Những bệnh nhiễm trùng này thường được gọi là viêm bàng quang hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI).

Nếu thấy mèo có dấu hiệu nhiễm trùng, bạn phải đến bác sĩ thú y để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Dưới đây là những điều bạn nên biết về các triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị nhiễm trùng bàng quang ở mèo.

1. Các triệu chứng nhiễm trùng bàng quang ở mèo

Nhiễm trùng bàng quang ở mèo thường có thể được phát hiện bằng cách quan sát những thay đổi trong hành vi trong hộp vệ sinh của mèo.

Một số triệu chứng phổ biến nhất bao gồm:

  • Đi tiểu nhiều hơn bình thường
  • Đi tiểu ngoài khay vệ sinh
  • Đi tiểu khó
  • Có máu trong nước tiểu
  • Đi tiểu với lượng nhỏ hơn bình thường

2. Nguyên nhân gây nhiễm trùng bàng quang ở mèo

Đôi khi nguyên nhân gây nhiễm trùng bàng quang ở mèo không rõ ràng chính xác. Nhưng một số điều kiện đã được tìm thấy thường gây ra tình trạng này.

Một số điều kiện đó bao gồm:

Nhiễm khuẩn

Tinh thể trong nước tiểu của mèo

Môi trường căng thẳng

Thừa cân

3. Điều trị nhiễm trùng bàng quang ở mèo

 

 

Nếu bác sĩ thú y nghi ngờ rằng mèo của bạn đang bị nhiễm trùng bàng quang, họ sẽ tiến hành khám sức khỏe toàn diện. Nếu có thể, bạn nên mang theo mẫu nước tiểu để bác sĩ thú y kiểm tra. Trong một số trường hợp, họ có thể sử dụng siêu âm để điều tra nguyên nhân.

Sau khi bác sĩ thú y xác nhận chẩn đoán, liệu trình điều trị mà họ kê đơn có thể bao gồm kết hợp thuốc chống viêm để giúp giảm đau, cùng với thuốc kháng sinh nếu bị nhiễm trùng do vi khuẩn.

Nếu tinh thể được tìm thấy trong nước tiểu, mèo có thể yêu cầu phẫu thuật để loại bỏ các tinh thể khỏi bàng quang.

Trong khi mèo hồi phục tại nhà, điều quan trọng là phải cung cấp một môi trường yên tĩnh và không căng thẳng cho chúng. Trong một số trường hợp, bác sĩ thú y có thể đề nghị thay đổi chế độ ăn uống để giúp tránh nguy cơ nhiễm trùng thêm.

Thức ăn hỗ trợ điều trị sỏi thận, viêm bàng quang ở mèo

Facebook Youtube Top