Giỏ hàng

Điều gì xảy ra với Poodle của bạn nếu bọ chét, rận không được điều trị?

Khi chó nhà bạn có bọ chét và rận mà không được điều trị sẽ dẫn đến vô số vấn đề về sức khỏe cho thú cưng và sức khỏe cho gia đình bạn nữa. dưới đây là một số ảnh hưởng, biến chứng của bọ chét, rận gây nên nếu không được điều trị ở chó. 

Những nguy đến sức khỏe từ Bọ chét, rận gây ra

  • Một số con chó bị dị ứng với nước bọt bọ chét và có thể phát triển các tình trạng da nghiêm trọng hoặc viêm da.Khu vực có nồng độ bọ chét cao và ngứa có thể bị nhiễm trùng và phát triển thành các điểm nóng gây đau đớn và nặng hơn là gây rụng lông, da chảy nước và mùi khét.

  • Bọ chét có thể là vật mang ký sinh trùng khác và đưa những ký sinh trùng đó vào máu chó của bạn khi chúng cắn. Nó rất phổ biến đối với những con chó có vấn đề về bọ chét để phát triển ký sinh trùng đường ruột, hay giun đũa. Nhìn chung, điều này gây tổn thất khủng khiếp cho sức khỏe thú cưng của bạn.

  • Bọ chét nhiều có thể gây ra tình trạng thiếu máu. Bởi vì bọ chét ăn máu chó của bạn, một vấn đề bọ chét không được điều trị có thể dẫn đến thiếu máu do bọ chét. Đặc biệt những giống chó nhỏ như Poodle, Phốc sóc dễ bị như vậy vì những con chó nhỏ hơn có thể tích máu nhỏ hơn. Nó có thể gây tử vong ở chó nếu tình trạng thiếu máu kéo dài.

Bọ chét nhiều có thể gây ra tình trạng thiếu máu

Cách loại bỏ bọ chét hoàn toàn triệt để

 Đầu tiên, bạn cần loại bỏ bọ chét trên chú chó nhà mình, bằng thuốc nhỏ, tắm, xịt hoặc đeo vòng cổ trị bọ chét. 5 cách phổ biến này Kikipet có đề cập ở bài: 5 Cách trị bọ chét, rận cho Poodle, 5 cách trị bọ chét, rận hiệu quả. Loại bỏ bọ chét trên thú cưng của bạn sẽ giúp cho chúng sự giảm đau, khỏi ngứa, kích ứng và các vấn đề sức khỏe mà bọ chét, rận chúng gây ra.

Bên cạnh việc loại bỏ bọ chét trên thú cưng của bạn thì việc loại bỏ triệt để trứng, ấu trùng của chúng ở môi trường xung quanh bạn cũng vô cùng quan trọng, nếu bạn không làm sạch  nhà, sân, nơi thú cưng ngủ và các bề mặt mà chúng tiếp xúc, bọ chét vẫn ẩn nấp trong nhà sẽ tấn công thú cưng của bạn và bạn, chúng sẽ quay trở lại và bọ chét lại sinh sổi nảy nở trên thú cưng của bạn.  

Một trong những cách tốt nhất để diệt trừ bọ chét khỏi nhà và thú cưng của bạn là song song với việc điều trị bọ chét cho chó thì bạn cũng cần ‘’điều trị’’ luôn bọ chét, trứng của chúng ở căn nhà của bạn. Nghĩa là bạn làm sạch sân, nhà, giường ngủ của bạn và thú cưng bằng các chất diệt côn trùng, diệt khuẩn để loại bỏ sạch sẽ côn trùng, ấu trùng hoặc trứng của chúng còn sót lại ở môi trường. 

Làm sạch môi trường xung quanh nhà và nơi chó nhà bạn hay lui tới

Các phương pháp làm sạch nhà khỏi những con bọ chét bằng cách phun một loại thuốc diệt trừ côn trùng, trứng khá mạnh bên ngoài nhà của bạn ở những khu vực mà con chó của bạn thường xuyên lui tới, phương pháp này sẽ không an toàn nếu nhà bạn có trẻ nhỏ vì nó sẽ ảnh hướng tới báu không khí quanh nhà trong một thời gian; họa bạn có thể dùng các loại bọt sát khuẩn để vệ sinh tổng thể căn nhà của bạn 2-3 lần để đảm bảo đã diệt sạch trứng của chúng. 

Facebook Youtube Top