Giỏ hàng

Chó bị ghẻ có nên tắm không?

 

Chó bị ghẻ, viêm da vẫn có thể tắm bình thường mà không ảnh hưởng gì tới sức khoẻ. Mặc dù vậy, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

1. Tuyệt đối không tắm cho chó bị ghẻ bằng xà phòng hay các dung dịch có tính kiềm nhiều, kiềm sẽ làm bào mòn da và gây kích ứng cho da.

2. Nếu chó bị ghẻ vào mùa hè, bạn hãy tắm cho nó bằng nước lạnh để giải nhiệt và làm dịu cơn ngứa. Điều này sẽ làm chó thỏa mái thư giãn.

3. Còn vào mùa đông thì bạn có thể tắm cho chó bằng nước nóng pha cùng nước muối pha loãng. Vừa làm sạch, vừa đẩy lùi ký sinh trùng trên da chó. Lưu ý pha nước có nhiệt độ phù hợp, tránh quá nóng hoặc quá lạnh.

4. Đun nước lá bạch đàn, trầu không, lá xoan… để tắm cho chó bị ghẻ còn được coi là phương pháp trị liệu dân gian an toàn, giúp chó thoải mái và bớt ngứa ngáy hơn.

Đun nước lá bạch đàn, trầu không, lá xoan… để tắm cho chó bị ghẻ

5. Tắm cho chó bằng tinh dầu bạc hà: Bạc hà có tính sát khuẩn cao, lành tính và mát da, được sử dụng khá phổ biến.Tinh chất bạc hà sẽ khiến cho kí sinh trùng gây ghẻ bị chết, giảm khả năng sinh sản đồng thời giúp da của thú cưng thêm mát dịu, giảm ngứa. Bạn có thể lấy tinh dầu bạc hà bôi lên những vùng bị ghẻ. Nên bôi khoảng 3 lần một ngày đều đặn sau 3-4 tuần. Lưu ý, khi bôi bạn cần tránh những khu vực nhạy cảm của chó như mắt, mũi, bộ phận sinh dục,… vì dầu bạc hà rất cay nếu dính vào mắt.

6. Sau khi tắm xong nên lau khô lông cho chó. Tránh để lông bị ẩm ướt có môi trường cho ký sinh, vi khuẩn phát triển.

Sau khi tắm xong nên lau khô lông cho chó

7. Chó đã bị ghẻ có thể bị tái phát sau một thời gian nếu chứng ghẻ vẫn còn. Vì thế cần điều trị triệt để, tránh tái diễn và lây lan sang những con chó khác.

Facebook Youtube Top