Giỏ hàng

Chó bị co giật do đâu, nguyên nhân chó bị co giật

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó bị co giật, có thể chó của bạn bị bệnh hoặc đang thiếu chất trong đó có các nguyên nhân chính dưới đây:

 

1. Chó bị căng cơ dẫn đến co giật

Chó vận động, luyện tập cường độ mạnh trong thời gian dài khiến chỉ số co cơ của chó tăng lên cao từ đó dẫn đến hiện tượng co giật. Đây là phản ứng của cơ khi vận động, làm việc quá sức. Trong trường hợp này bạn nên cho chó nghỉ ngơi ở nơi thoáng mát, và xoa bóp cho các bó cơ giãn dần.

2. Cơ bắp bị thương khiến chó co giật

Chó vận động mạnh, vận động không đúng cách có thể khiến các cơ bị tổn thương gây ra hiện tượng co giật. Trong trường hợp này, bạn nên tạo điều kiện để chó nghỉ ngơi trong vòng 2 ngày, không vận động mạnh để các cơ bị thương có thời gian hồi phục.

Chó vận động mạnh, vận động không đúng cách có thể khiến các cơ bị tổn thương

3. Chó bị mệt mỏi

Hoạt động nhiều, phơi nắng trong điều kiện thời tiết nóng nực, điều kiện sống không thoải mái, chó bị đe dọa, hoảng sợ dẫn đến stress cũng có thể khiến chó trở nên mệt mỏi và co giật.

 

4. Chó bị nhiễm lạnh co giật

Trong điều kiện chó phải đi lại, vận động với thời gian dài trong môi trường thời tiết lạnh giá, ẩm ướt mà không được khởi động kĩ cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến chó bị co giật.

 

5. Chó bị mất nhiều chất điện giải

Vận động cường độ mạnh trong thời gian dài, toát mồ hôi sẽ làm chó bị mất đi một lượng lớn chất điện giải, khiến các cơ bắt của chó bị kích thích và co giật mạnh.

Vận động cường độ mạnh trong thời gian dài sẽ làm chó bị mất đi một lượng lớn chất điện giải

 

6. Chó bị thiếu Canxi

Canxi đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của hệ xương khớp. Trong trường hợp lượng Canxi trong cơ thể chó quá thấp so với mức độ tối thiểu cần thiết, các chất của chó bị khụy xuống, hạ bàn kèm theo hiện tượng co giật.

 

7. Chó có vấn đề ở hệ thần kinh

Chó mắc phải các bệnh lý ở hệ thần kinh như: Bệnh sài sốt thường xảy ra đối với chó nhỏ, chó bị động kinh, bị nhiễm độc, chó bị sản hậu hoặc do não chó phát triển không bình thường từ nhỏ dẫn đến co giật.

Sản phẩm bổ sung canxi cho chó’

Calci Delice bổ sung Canxi và khoáng chất thiết yếu cho chó

https://kikipet.vn/products/calci-delice-bo-sung-canxi-va-khoang-chat-thiet-yeu-cho-cho

Facebook Youtube Top