Giỏ hàng

Bệnh hắc lào ở mèo: Triệu chứng, Nguyên nhân & Điều trị

Bệnh hắc lào ở mèo là một bệnh nhiễm trùng do nấm. Tên kỹ thuật của bệnh hắc lào ở mèo là nấm da liễu. Nó thường để lại một vòng tròn màu đỏ xung quanh các khu vực bị nhiễm bệnh.

Nếu thấy dấu hiệu của bệnh hắc lào ở mèo, bạn phải đến bác sĩ thú y để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Dưới đây là những điều bạn nên biết về các triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị bệnh hắc lào ở mèo.

1. Các triệu chứng của bệnh hắc lào ở mèo

Bệnh hắc lào ở mèo thường biểu hiện dưới dạng vết đỏ có hình vòng tròn trên da mèo.

Ngoài ra, một số triệu chứng phổ biến khác bao gồm:

Da có vảy

Rụng lông từng mảng

Da đỏ và bị viêm

Móng bị nhiễm trùng

Lưu ý rằng một số con mèo có khả năng mang bệnh hắc lào mà không hề biểu hiện ra bên ngoài bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh.

2. Nguyên nhân gây ra bệnh hắc lào ở mèo

Nguyên nhân gây bệnh hắc lào ở mèo thường do bị nhiễm bào tử của một loại nấm có tên là Microsporum canis.

Thật không may, chúng ta rất dễ bị nhiễm nấm do sự phổ biến của nó xung quanh chúng ta. Bạn sẽ tìm thấy nó trong đất và lông thú và thậm chí còn dính vào chăn và ga gối đệm.

Sau khi bị nhiễm nấm,chúng sẽ bắt đầu ăn da, lông và móng của con vật.

3. Điều trị bệnh hắc lào ở mèo

Nếu bác sĩ thú y nghi ngờ mèo của bạn đang mắc bệnh hắc lào, họ sẽ tiến hành khám sức khỏe tổng thể để phát hiện các dấu hiệu của bệnh. Họ sẽ đặc biệt chú ý đến bất kỳ mảng lông rụng nào hoặc da có vẻ bị nhiễm trùng.

Bác sĩ thú y có thể sử dụng đèn chiếu sáng đen để phát hiện sự hiện diện của nấm Microsporum canis trên những con mèo bị nhiễm bệnh. Họ cũng có thể lấy mẫu lông và da để kiểm tra các dấu hiệu của nấm.

Sau khi được xác nhận, một trường hợp bệnh hắc lào ở mèo thường được điều trị bằng cách kết hợp các loại thuốc bôi ngoài da được thiết kế để chống lại nấm, cùng với thuốc uống để giúp bất kỳ khu vực bị nhiễm trùng nào phục hồi.

Trước khi đưa mèo trở về nhà, bác sĩ thú y cũng khuyên bạn nên vệ sinh kỹ lưỡng nơi ngủ và vui chơi của mèo, đồng thời loại bỏ càng nhiều lông rụng hoặc lông rụng trong nhà càng tốt.

Sữa tắm trị viêm da do nấm

Facebook Youtube Top