Giỏ hàng

5 Cách trị bọ chét, rận cho Poodle, 5 cách trị bọ chét, rận hiệu quả

 

Một trong những khó khăn khi nuôi 1 em Poodle là chúng bị bọ chét, ve rận. Bọ chét không chỉ gây khó chịu cho chó cưng của bạn mà còn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe thú cưng và cả cho bạn nếu  không được điều trị. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bước cần thiết để loại bỏ bọ chét trên chó Poodle của bạn.

Loại bỏ bọ chét trên một con chó xù đòi hỏi phải bạn cần xử lý bằng một sản phẩm có công thức để diệt bọ chét, ấu trùng và trứng của chúng. Một số sản phẩm phổ biến như dầu gội bọ chét, thuốc xịt hoặc thuốc uống, tiêm, những phương cách này có hiệu quả trên chó nhưng chúng chưa triệt để vì bạn vẫn chưa xử lý được hết trứng, ấu trùng ở môi trường xung quanh, điều này có nguy cơ chó của bạn sẽ lại xuất hiện bọ chét trở lại. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bước cần thiết để loại bỏ bọ chét trên chó Poodle của bạn.

5 Cách điều trị bọ chét tốt nhất trên chó Poodle

1. Điều trị tại chỗ, bằng thuốc nhỏ trực tiếp

Đây là một trong những phương pháp được các bác sĩ thú y khuyên dùng để loại bỏ bọ chét. Phương pháp điều trị này được áp dụng trực tiếp lên vùng da chó poodle ở sau cổ giữa hai xương bả vai (một điểm mà chúng không thể liếm).

Đây là một trong những phương pháp được các bác sĩ thú y khuyên dùng

Sau khi nhỏ thuốc vào vị trí này nó hấp thụ vào các tuyến dầu ngay dưới da và hoạt động rất nhanh để tiêu diệt không chỉ bọ chét trưởng thành mà cả ấu trùng bọ chét và trứng. Phương pháp điều trị tại chỗ sẽ có hiệu quả sẽ giữ cho poodle của bạn không bị bọ chét và ve trong một tháng.

Lưu ý: Các phương pháp điều trị bọ chét tại chỗ hoạt động tốt nhất như là một biện pháp phòng ngừa hoặc để giải quyết vấn đề bọ chét tối thiểu cho thú cưng của bạn.

Ưu điểmcủa phương pháp điều trị bọ chét tại chỗ

  • Hiệu quả cho cả bọ chét và ve
  • Giết chết bọ trưởng thành, ấu trùng và trứng
  • Ngăn chặn sự lây nhiễm thêm trong tối đa 30 ngày
  • Có sẵn qua quầy hoặc thông qua bác sĩ thú y
  • Có thể dễ dàng áp dụng tại nhà
  • Không thấm nước
  • Có thể được sử dụng cho poodle hơn sáu tuần tuổi

Lưu ý 

Không sử dụng phương pháp điều trị bọ chét tại chỗ trên chó con dưới sáu tuần tuổi. Các loại thuốc như thế này không được dùng cho chó con; hệ thống sinh lý đang phát triển của chúng không chịu được lượng thuốc của phương pháp này. Việc sử dụng điều trị tại chỗ trên chó con dưới sáu tuần tuổi có thể gây ra bệnh nặng hoặc tử vong.

Phản ứng với các phương pháp điều trị bọ chét tại chỗ có thể xảy ra ngay cả khi bạn làm theo hướng dẫn của liều thuốc. Nếu bạn quan sát thấy kích ứng da, hoặc nếu poodle của bạn nôn mửa, trở nên kích động, thờ ơ hoặc biểu hiện run rẩy hoặc co giật... Bạn nên đưa ngay đến bác sĩ thú ý để sơ cứu kịp thời.  

Tuýp nhỏ gáy trị ve, rận, bọ chét 

2. Dầu gội trị bọ chét

Nếu bạn thấy một vài con bọ chét hoặc những vết chấm đỏ hoặc đen trên da có thể Poodle nhà bạn bị rận, bọ chét cắn chúng có thể gây ra ngứa và kích thích. Cách tốt nhất để giúp Poodle nhà  bạn giảm ngứa, đau ngay lập tức là cho chúng tắm bọ chét với một loại dầu gội hiệu quả được điều chế để trị bọ chét cho chó.

Sau khi tắm cho Poodle bạn cần sấy thật khô lông cho chúng sau khi tắm và khăn tắm, dụng cụ sau khi tắm cũng được vệ sinh, diệt trùng để đảm bảo rằng không còn con bọ chét hoặc trứng nào của chúng ở trên đó. Điều này vô cùng quan trọng để đảm bảo sẽ giảm nguy cơ trứng bọ chét, rận lại dính vào lông Poodle lần nữa để tái phát trở lại.

 

3. Thuốc xịt bọ chét

Thuốc xịt bọ chét là một lựa chọn phổ biến, rất nhiều sản phẩm xịt được bán rộng rãi để đuổi bọ chét. Về bản chất thuốc xịt bọ chét có chứa một loại thuốc diệt côn trùng ở dạng lỏng, thường được pha loãng với cồn hoặc nước. Chúng được áp dụng bằng cách phun sản phẩm theo nghĩa đen lên lông và da thú cưng.

 

Trong khi thuốc xịt bọ chét giết chết bọ chét, thường là khi tiếp xúc trực tiếp với thuốc, còn lại nếu thuốc dính trên lông sẽ không có tác dụng,  phải được áp dụng nhiều lần để có được kết quả thậm.

Ngoài ra, hầu hết các thú cưng đều không thích có thứ gì đó phun lên cơ thể chúng, vì chúng không thích mùi lạ trên cơ thể và hơn nữa, thuốc xịt bọ chét còn có thể gây ra kích ứng cho chúng. 

4. Phương pháp trị bọ chét bằng miệng

Phương pháp trị bọ chét bằng miệng nghĩa là bạn cho Poodle uống định kỳ viên thuốc trị bị chét, rận. Công thức được chứa trong một viên thuốc mà bạn cho Poodle uống hàng tháng, nó có thể giết bọ chét trong khoảng ba mươi phút. Bọ chét cũng sẽ chết khi chúng cắn con chó của bạn và rơi ra.Tất nhiên, điều này có nghĩa là bọ chét chết sẽ rơi ra ở mọi nơi con chó của bạn đi.

Viên thuốc trị bọ chét có tác dụng trong vòng 30 ngày

Mặc dù điều trị bọ chét bằng miệng là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ bọ chét poodle và sẽ có hiệu quả tồn tại trong 30 ngày, nhưng nó không an toàn cho chó con dưới bốn tuần tuổi, hoặc cho bất kỳ con chó nào dưới hai cân. Phương pháp này không khuyến khích áp dụng cho chó con, chó Poodle teacup hoặc cả dòng tiny. 

5. Vòng cổ trị bọ chét

Vòng cổ trị bọ chét là một giải pháp khác để điều trị vấn đề bọ chét của Poodle. Chúng có hiệu quả trong việc tiêu diệt bọ chét và có tác dụng bảo vệ Poodle của bạn trong vòng 3-4 tháng tiếp theo. Vì vậy, Khi đeo vòng cổ trị bọ chét bạn không có tắm hoặc áp dụng bất kỳ sản phẩm trị bọ chét nào thêm nữa để tránh tình trạng phản ứng thuốc với nhau.  

Vòng cổ trị bọ chét có tác dụng phòng ngừa trong 3-4 tháng

Với tác dụng phòng ngừa trong 3-4 tháng, vòng cổ của bọ chét là tuyệt vời để ngăn chặn sự xâm nhập của bọ chét trong tương lai đối với nhiều con chó. Tuy nhiên, đối với vật nuôi trong nhà khi đeo vòng trị bọ chét này thì đồng nghĩa bạn sẽ thỉnh thoảng bắt gặp xác vài con bọ chét quanh nhà. 

Ngoài ra, vòng cổ bọ chét không an toàn cho chó con dưới tám tuần tuổi, hoặc những con chó nặng dưới 2 cân. 

Vòng đeo cổ diệt bọ chét cho chó, mèo

Facebook Youtube Top